Chuẩn bị cho sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản đợt tháng 8/2019 theo chương trình hợp tác với OMDO – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuẩn bị cho sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản đợt tháng 8/2019 theo chương trình hợp tác với OMDO

Ngày 15/5/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Tổ chức Pháp nhân Khai thác nguồn nhân lực Hải ngoại (OMDO) về việc tổ chức cho sinh viên ULIS đi thực tập tại Nhật Bản.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, P.CT&CTHSSV, P.HTPT; Ban chủ nhiệm và chuyên viên phụ trách thực tập Khoa NN&VH Nhật Bản. Về phía Tổ chức Pháp nhân khai thác nhân lực Hải ngoại (Nhật Bản) có sự tham dự của Giám đốc đại diện Nakajima Minoru và chuyên viên.

OMDO có trụ sở tại Saporro (Nhật Bản). Công ty có quan hệ hợp tác với hơn 20 trường đại học uy tín trong nước cùng các nghiệp đoàn, khách sạn… OMDO hỗ trợ nguồn nhân lực qua việc tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên tại các trường đại học liên kết; chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên đã ra trường của đại học liên kết; cung cấp nguồn lao động ổn định cho các công ty phái cử nhân lực tại Nhật Bản; giới thiệu thực tập sinh ưu tú từ các công ty phái cử nước ngoài;… Hiện OMDO đang hỗ trợ sinh viên nhiều nước (Indonesia, Singapore, Croatia, Việt Nam…) tham gia chương trình thực tập tại Nhật với các chương trình 6 tháng hoặc một năm.

Trước đó, đại diện Tổ chức Pháp nhân Khai thác nguồn nhân lực Hải ngoại đã nhiều lần đến làm việc tại trường về việc tổ chức cho sinh viên ULIS đi thực tập tại Nhật Bản. Hai bên cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác để làm cơ sở triển khai hoạt động này. Trong đợt phỏng vấn vừa rồi, đã có 18 sinh viên ULIS trúng tuyển và dự kiến sẽ lên đường sang Nhật trong tháng 8 tới.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi về các công việc cần chuẩn bị cho đoàn sinh viên đầu tiên theo chương trình hợp tác này. Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã đưa ra một số gợi ý để phía đối tác tạo thêm thuận lợi cho sinh viên trong quá trình thực tập tại Nhật Bản và bày tỏ mong muốn công ty giúp mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên không học chuyên ngành tiếng Nhật. Phía OMDO cũng đảm bảo sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em sinh viên ULIS.

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần xây dựng và khép lại với kết quả tốt đẹp.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media