Á khôi ĐHQGHN 2019: Nữ sinh tài sắc của chương trình liên kết quốc tế – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Á khôi ĐHQGHN 2019: Nữ sinh tài sắc của chương trình liên kết quốc tế

Nguyễn Khánh Linh là sinh viên năm nhất ngành Kinh tế tài chính, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là cựu học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ, cô nữ sinh đã có rất nhiều thành tích trong hoạt động ngoại khóa cũng như học tập. Mới đây nhất, Linh đã giành được danh hiệu Á khôi 1 trong cuộc thi Miss & Mr VNU 2019.

NGUYỄN KHÁNH LINH

– Lớp: SNHU18
– Trường/Khoa: Trường Đại học Ngoại ngữ
– Ngày sinh: 12/01/2000
– Chiều cao: 168cm
– Cân nặng: 53kg
– Số đo 3 vòng: 83 – 64 – 93
– Chức vụ:
Bí thư chi đoàn SNHU18B
Thành viên ban chấp hành đoàn khoa Đào tạo và bồi dưỡng Ngoại Ngữ.
Ban Chủ Nhiệm Clb CNN Shine năm 2017- Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.
Bí Thư chi đoàn 17 đoàn phường Nam Đồng- Quận Đống Đa.
– Thành tích tiêu biểu:
Huy Chương Bạc giải múa Quốc Tế mở rộng khu vực Châu Á hệ không chuyên năm 2017.
Giải Nhì cuộc thi Chủ Nhân Đất Nước năm 2013, do trường Đội Lê Duẩn tổ chức.
– Châm ngôn yêu thích: “Whenever you find yourself on the side of the majority, it is time to pause and perfect.”

Điều đặc biệt về chương trình học liên kết quốc tế

Năm 2018, có lẽ lý do lớn nhất đưa Linh tới chương trình học liên kết quốc tế với SNHU là do chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trước đây, do học chuyên Trung nên tiếng Anh không được tốt lắm vì thế Linh luôn muốn vừa thành thạo tiếng Anh, vừa muốn học kinh tế. Với lựa chọn này, bạn sẽ vừa có chuyên môn, vừa bớt đi rất nhiều sự nhàm chán.

Lúc vào học, Linh thật sự bất ngờ với việc giảng dạy của những thầy cô trong khoa. Bạn không nghĩ thầy cô đại học cũng giống như thầy cô cấp ba đến vậy: rất nhiệt tình, dễ tính và quan tâm đến sinh viên.

Trong năm nhất, tôi cảm thấy chương trình học khá phù hợp với mình, cũng chưa có quá nhiều áp lực. Nhưng đôi lúc tôi vẫn gặp khó khăn trong bài thi cuối kì về phần writing vì vốn từ của mình khá ít. Khi đó, tôi chỉ mong cho phần đó đủ điểm để qua thôi“, Linh tâm sự.

Mục tiêu chinh phục tiếng Anh

Qua nửa năm học đầu tiên, khả năng Tiếng Anh của Linh được cải thiện rõ rệt. Trước đây, Linh chưa được học Tiếng Anh chuyên sâu. Khi vào khoa, bạn được thầy cô giảng dạy và đào tạo nó một cách rất chi tiết và nhiệt tình cùng với đó là các hoạt động trong giờ khá thú vị khiến sinh viên càng cảm thấy hứng thú với bài giảng và có thể nhớ từ nhanh hơn. Vì vậy trình độ tiếng Anh của Linh cải thiện một cách đáng kể.

Mục tiêu những năm tiếp theo, đầu tiên là bạn sẽ cố gắng để đạt được 7.5 IELTS- Đó là điều quan trọng nhất. Cùng với đó, Linh mong mỏi sẽ hỗ trợ một số bạn trong lớp cùng học tập tốt hơn để tập thể lớp cùng nhau tiến bộ. Bạn cũng đang tham gia hoạt động ở một số trung tâm Tiếng Anh với mong muốn trở thành trợ giảng môn Ngoại ngữ Tiếng Anh. Mục đích của việc tham gia ấy là để giúp Linh có thể trau dồi kiến thức cũng như học hỏi nhiều hơn về kinh nghiệm trong hành trình sắp tới. Đặc biệt là cải thiện trình độ tiếng Anh hơn.

Năng động là bản năng

Khi còn là học sinh hay sinh viên như bây giờ, Linh luôn tích cực tham gia vào các hoạt động, phong trào của trường, khoa để giúp bản thân mình trau dồi thêm kiến thức và có nhiều trải nghiệm hơn. Linh cũng đã từng đạt được khá nhiều thành tích cao trong hoạt động của trường nói chung và của khoa nói riêng như: Huy Chương Bạc giải múa Quốc tế mở rộng khu vực Châu Á hệ không chuyên năm 2017,là chủ nhiệm trong câu lạc bộ xã hội của trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Bí thư Chi đoàn 17 đoàn phường Nam Đồng- Quận Đống Đa,… Và Linh tin rằng năng động là bản năng của mình.

Linh thường xuyên tham gia biểu diễn văn nghệ và làm MC cho các hoạt động của khoa, của trường

Luôn tin vào bản thân

Tôi thấy bản thân mình là một người tự tin, thích giao tiếp và tiếp xúc với mọi người. Tôi nghĩ rằng sự tự tin giúp tôi làm được nhiều thứ hơn và mang đến cho tôi nhiều sức lực. Đối với tôi, nếu không có sự tự tin khi ra ngoài thì rất khó để làm một công việc nào đấy. Vậy nên tôi tin vào bản thân mình, cũng như tin vào những quyết định mà chính mình đã chọn lựa. Tôi từng có định hướng kinh doanh trong tương lai nhưng sau khi học ở khoa tôi được thầy Qúy – người truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều về kĩ năng MC, cùng với đó là niềm yêu thích và sự tự tin, mong muốn trải nghiệm sự mới mẻ nên tôi rất muốn thử sức, phát triển ở lĩnh vực này. Tôi tin bản thân mình sẽ làm thật tốt nếu như có đủ niềm đam mê và sự nỗ lực“, cô gái trẻ chia sẻ.

Sống là để cống hiến, là làm những điều mới mẻ

Với vốn kiến thức nhất định và yếu tố về ngoại hình, Linh đã quyết định tham gia cuộc thi Miss & Mr VNU 2019. Điều quan trọng là bạn muốn bản thân mình có thể trải nghiệm trong một môi trường năng động, có nhiều bạn giỏi và có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn để mình có thể học hỏi và hoàn thiện bản thân. Linh cũng không quá quan trọng về vấn đề giải thưởng trong cuộc thi vì đi thi với tinh thần học hỏi là chính.

Yếu tố quan trọng giúp Linh có thể đi sâu trong cuộc thi đó chính là sự tự tin. Như mọi người đã biết Miss VNU là cuộc thi về hoa khôi sinh viên thanh lịch, không phải là một cuộc thi hoa hậu nên không nhất thiết chúng ta phải hoàn hảo ở mọi mặt. Vì vậy, Linh tin rằng khi có sự tự tin trong tôi thì đó cũng chính là sự chiến thắng của bản thân mình rồi.

Đối với Linh thì Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại Ngữ và Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đều là những môi trường vô cùng năng động. Bạn luôn mong muốn được trải nghiệm hết những hoạt động ở trong và ngoài trường, được gần gũi với các bạn sinh viên để hiểu hơn về đời sống, những tâm tư, suy nghĩ của họ. Vậy nên, sau khi trở thành Á khôi ĐHQGHN 2019, bạn muốn thúc đẩy các hoạt động, phong trào trong trường, khoa để các bạn sinh viên vừa có thể tham gia các hoạt động vừa học tập một cách hiệu quả. Linh hy vọng có thể lên ý tưởng tổ chức những hoạt động với nhiều kĩ năng cần thiết để các bạn sinh viên có thể lên “plan” và chia “timetable” một cách tốt nhất vì đây cũng là vấn đề thường gặp cần được giải quyết đối với rất nhiều các bạn sinh viên. Ngoài ra, Linh rất quan tâm tới vấn đề bình đẳng giới và bảo vệ môi trường nên Linh cũng muốn thúc đẩy các hoạt động liên quan trong trường và trong ĐHQGHN.

Tôi luôn muốn bản thân có thể sống hết mình với tuổi trẻ, với niềm đam mê, mơ ước để không phải hối tiếc bất cứ điều gì mình đã làm. Vì vậy, với tôi ‘Sống là để cống hiến’, ‘Sống như chỉ còn một ngày để sống‘”, Linh chia sẻ.

Ngoài danh hiệu Á khôi 1, Nguyễn Khánh Linh còn giành giải trang phục tự chọn đẹp nhất dành cho nữ.

Theo FLE