Sôi nổi giới thiệu chương trình thực tập tại Hiroshima, Nhật Bản đợt 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi giới thiệu chương trình thực tập tại Hiroshima, Nhật Bản đợt 2

Trong hai ngày là 5/1/2018 và 23/1/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức giới thiệu về chương trình thực tập tại tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) đợt 2.

Tham dự các hoạt động này có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng CT&CTHSSV, đại diện lãnh đạo và cán bộ Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Việt Tín và khoảng 60 sinh viên là lớp trưởng, khối trưởng, sinh viên các khoa đào tạo tới nghe và tìm hiểu về chương trình.

Cô Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV nêu lên những lợi ích khi tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên trường có cơ hội thực tập tại nước ngoài, trong thời gian qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức nhiều đợt giới thiệu và tuyển dụng sinh viên tham gia các chương trình thực tập tại Nhật Bản. Đây là cơ hội giúp các em sinh viên được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản cũng như nâng cao trình độ tiếng Nhật, tích lũy vốn hiểu biết, kinh nghiệm và có thêm nguồn thu nhập.

Chương trình thực tập tại tỉnh Hiroshima này do Nhà trường phối hợp với Công ty Cổ phần Nguồn lực Việt Tín tổ chức. Đã có 07 sinh viên đến từ Khoa NN&VH Hàn Quốc, Khoa SPTA và ngoài trường tham gia chương trình thực tập tại Hiroshima đợt 1 và hiện cũng đã có 10 sinh viên đăng ký tham gia đợt 2 của chương trình.

Trong các buổi giới thiệu, đại diện của Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Việt Tín đã giới thiệu với các em sinh viên về quy định, tiêu chuẩn, lợi ích khi tham gia chương trình thực tập tại Hiroshima. Đồng thời, các em sinh viên cũng được nghe giới thiệu về Hiroshima, một mảnh đất oai hùng với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai và được giải đáp nhiều thắc mắc về quá trình thực tập tại đất nước mặt trời mọc.

Đại diện đối tác giới thiệu về chương trình

Giải đáp thắc mắc cho các sinh viên đăng ký tham gia chương trình

Để tham gia chương trình, các nữ sinh viên hoặc cựu nữ sinh viên ULIS cần có trình độ giao tiếp tiếng Nhật tương đương N4 hoặc có thể đăng ký để được đào tạo tiếng Nhật trước khi lên đường. Các em sẽ làm việc tại Nhật trong một năm. Sinh viên quan tâm có thể liên hệ Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (P.106 nhà A1) hoặc gửi email vào địa chỉ: phamthuhiendhnn@gmail.com (Cô Hiền).

Các em sinh viên tham gia chương trình thực tập tại Hiroshima đợt 2 dự kiến lên đường sang Nhật vào tháng 6/2018.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media