Tổ chức lễ trao giấy tiếp nhận thực tập sinh tại Okinawa (Nhật Bản) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức lễ trao giấy tiếp nhận thực tập sinh tại Okinawa (Nhật Bản)

Ngày 15/11/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao giấy tiếp nhận thực tập sinh tại Okinawa (Nhật Bản).

Đến dự buổi lễ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, ThS. Nguyễn Văn Đoàn – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, ThS. Thân Thị Kim Tuyến – Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản và đặc biệt là ông Kazuyoshi Tsukagoshi – Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản cùng 11 sinh viên tham gia đợt thực tập lần này.

2016-11-15_17-22-56

Nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác đào tạo đã được ký kết giữa Trường Đại học Ngoại ngữ với Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản trong năm 2016, chương trình thực tập sinh đi làm việc tại Okinawa là một hoạt động đang được Khoa NN&VH Nhật Bản cũng như Trường Đại học Ngoại ngữ rất chú trọng.

Theo công văn trước đó, các sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản có năng lực giao tiếp tiếng Nhật tương đương với cấp độ N2 trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT sẽ có cơ hội được tham dự khóa thực tập một năm dự kiến bắt đầu vào tháng 1/2017 tại Okinawa.

Qua trao đổi giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản, các thực tập sinh sẽ tiến hành thực tập các công việc liên quan đến dịch vụ khách sạn tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Okinawa. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được hưởng mức lương giống như các nhân viên người Nhật và được tham gia một số giờ học về văn hóa giao tiếp, về du lịch, dịch vụ của Nhật cũng như được tham quan, giao lưu miễn phí hàng tháng.

Phát biểu trong buổi trao chứng nhận, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời cảm ơn tới Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản đã giúp đỡ Nhà trường trong suốt thời gian qua và tạo điều kiện cho các sinh viên được tham gia thực tập tại đất nước mặt trời mọc.

2016-11-15_17-22-27

Trong khi đó, ông Kazuyoshi Tsukagoshi cũng đánh giá cao nỗ lực của Trường Đại học Ngoại ngữ trong việc đào tạo, nghiên cứu tiếng Nhật. Qua đợt phỏng vấn vừa rồi, ông thấy rằng trình độ ngôn ngữ và các kỹ năng mềm của các sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ đều rất tốt. Do đó, ông hy vọng hai bên sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động hợp tác không chỉ ở khía cạnh tuyển thực tập sinh mà còn ở những nội dung khác.

2016-11-15_17-22-46

Đại diện cho 11 sinh viên sắp lên đường thực tập, em Đặng Phương Linh  khẳng định quyết tâm sẽ học tập và làm việc thật tốt để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ của bản thân cũng như góp phần thể hiện uy tín trong đào tạo ngành tiếng Nhật của Trường Đại học Ngoại ngữ. Em rất cảm ơn đến Nhà trường cũng như Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản đã tạo cơ hội cho em và các bạn tham gia đợt thực tập này.

Sau đó, buổi trao giấy tiếp nhận thực tập sinh tại Okinawa đã chính thức khép lại, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Hiệp hội thực tập sinh Nhật Bản trong tương lai.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media