Bế giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên ĐH Chengchi, Đài Loan năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên ĐH Chengchi, Đài Loan năm 2019

Ngày 26/7/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia Chengchi, Đài Loan năm 2019.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN, giảng viên tham gia giảng dạy và 15 sinh viên tình nguyện của khóa học. Về phía Đài Loan có cô Lê Thị Nhâm phụ trách đoàn và 26 em gồm 14 sinh viên năm 1 và 12 sinh viên năm 2 của Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Văn hóa Đông Nam Á (Chính thức tuyển sinh từ năm 2017, đây là ngành mới đang thu hút lượng sinh viên khá lớn của ĐH Quốc gia Chengchi).

Phát biểu khai mạc, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời cảm ơn các em Chengchi lựa chọn đến ULIS học tập. Đánh giá cao cơ hội việc làm của các em sinh viên Đài Loan học tiếng Việt, ông kỳ vọng những trải nghiệm có được từ khóa học này sẽ là động lực giúp các em vững bước trên con đường mình theo đuổi.

Cuộc hành trình “Discover Viet Nam” của các sinh viên Đại học Quốc gia Chengchi bao gồm nhiều hoạt động thú vị: 10 buổi tiếng Việt tách thành 2 lớp riêng biệt và các chuyên đề văn hóa Việt Nam ở trên lớp; chuỗi trải nghiệm ngoại khóa ở trong và ngoài trường; Tour du lịch Tràng An và các trải nghiệm về trò chơi dân gian truyền thống, múa rối nước, thăm quan và nặn gốm ở làng gốm Bát Tràng; và đặc biệt là trải nghiệm về văn hóa ẩm thực Việt Nam, như: Bún Chả, nem rán, Chả Cá… Khóa học chắc chắn là một kỷ niệm đáng nhớ với các em sinh viên Đài Loan.

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

Trao chứng chỉ cho sinh viên tình nguyện ULIS

Chụp ảnh lưu niệm

Tiết mục văn nghệ

Trong phần cuối chương trình, đại diện Nhà trường đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên và chứng chỉ tham gia cho các tình nguyện viên. Các thầy cô và học viên đã cùng chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm về một khoảng thời gian đáng nhớ tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Quốc gia Chengchi (NCCU) được thành lập vào năm 1972. Nhà trường luôn giương cao biểu ngữ: “hòa hợp, độc lập, thăng bằng và vượt trội” và không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy cũng như khuyến khích chiêu mộ nhân tài cho đất nước và cả xã hội. Nằm phía nam thành phố Đài Bắc – Đài Loan, trường có hơn 15.000 học viên các bậc học từ đại học đến sau đại học. Hiện nay NCCU đào tạo các chuyên ngành về các lĩnh vực nghệ thuật, luật, thương mại, khoa học, ngoại ngữ, khoa học xã hội…

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media