Ký kết hợp tác về trao đổi sinh viên với Trường Đại học Nguyên Trí – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác về trao đổi sinh viên với Trường Đại học Nguyên Trí

Ngày 16/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Ching-Pu Chen – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Nguyên Trí (Yuan Ze University), Đài Loan.

Tham dự cuộc họp có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh, Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc Phạm Minh Tiến.

Trường Đại học Nguyên Trí là trường đại học tư thục do Tập đoàn Viễn Đông thành lập vào năm 1989. Trường nằm trong top 12 trường đại học hàng đầu Đài Loan, có 5 viện với các ngành đào tạo từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ với hơn 2.500 sinh viên, được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học – AACSB, QS Times Higher Education, Times Higher Education Asia University. Đặc biệt, các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – BBA và EMBA tại ĐH Nguyên Trí được đánh giá là tốt nhất tại Đài Loan và cũng là chương trình đầu tiên giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đài Loan. Trường đã có ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2007.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã đại diện Nhà trường trao văn bản ghi nhớ hợp tác về trao đổi sinh viên cho ông Ching-Pu Chen. Theo đó, hai trường nhất trí tổ chức trao đổi 10 sinh viên mỗi năm. Các sinh viên sẽ tham gia học tập trong một hoặc hai kỳ tại trường đối tác. Để tham gia chương trình trao đổi, sinh viên cần hoàn thành ít nhất một năm học tại trường và có điểm GPA từ 2.8 trở lên với trình độ ngoại ngữ tối thiểu là tiếng Trung bậc B1 hoặc đạt 500 điểm TOEFL.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã có những trao đổi cụ thể về việc triển khai chương trình hợp tác trao đổi sinh viên này. Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy bày tỏ vui mừng khi Trường ĐH Nguyên Trí mong muốn hợp tác sâu rộng với Nhà trường và đề nghị mở rộng các hoạt động có thể giữa hai bên. Ông Ching-Pu Chen rất quan tâm đến các khóa học trải nghiệm văn hóa của ULIS và mong rằng dựa trên biên bản ký kết, hai trường sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi khác.

Buổi làm việc với đại diện Trường ĐH Nguyên Trí đã khép lại tốt đẹp, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ sang học tập trao đổi tại Đài Loan.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media