Tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Khai Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Khai Nam

Ngày 09/10/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ đã có buổi làm việc với Trường Đại học Khai Nam (Kainan), Đài Loan về việc trao đổi hợp tác giữa hai trường.

Tham dự buổi tiếp có ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Phạm Minh Tiến – Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV. Đoàn công tác của trường Khai Nam do ông Shih-Tong Lu làm trưởng đoàn.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực như trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, bồi dưỡng cán bộ, liên kết đào tạo đại học và sau đại học, tổ chức thực tập cho sinh viên…, đặc biệt là về chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ. Theo đó, đại diện hai bên đều đánh giá cao triển vọng hợp tác giữa hai đơn vị và nhất trí tiếp tục làm việc để bàn bạc kỹ hơn các hoạt động hợp tác trong tương lai nhằm đi đến ký kết thỏa thuận chính thức.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Khai Nam đã khép lại tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Trường Đại học Khai Nam được thành lập năm 1917 với tên ban đầu là “Trường Kỹ thuật và Thương mại Khai Nam” chuyên đào tạo kỹ thuật có trụ sở tại Lô Trúc, Đào Viên, Đài Loan. Qua hơn 50 năm hoạt động, trường dành được uy tín và trở thành trường kỹ thuật và thương mại tốt nhất Đài Loan. Từ tháng 1 năm 1990, trường được nâng cấp thành trường Đại học với số lượng sinh viên nhập học hàng năm ngày càng tăng. Hiện nay, hàng ngàn sinh viên nhập học hàng năm với lựa chọn đa dạng các chường trình từ 16 chuyên khoa. Trường hiện hợp tác đào tạo với nhiều trường danh tiếng từ các nước trên thế giới. Trường đào tạo đa dạng các chương trình từ cử nhân đại học, Thạc sỹ đến Tiến sỹ với các chuyên ngành đào tạo phong phú.