Bế giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2023

Ngày 27/01/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2023.

Tham dự buổi lễ có TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lưu Mạnh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, các thầy cô tham gia giảng dạy và đặc biệt là các học viên tham gia khóa bồi dưỡng lần này. Về phía đối tác có các đại diện đến từ Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.Hồ Chí Minh.

Khai giảng từ ngày 2/10/2023, khóa học do Nhà trường và Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh (đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Trần Thị Hường đánh giá sự cố gắng của các học viên vì đã lựa chọn tham gia khóa học. Tuy chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng khóa học chắc chắn cũng đã đem lại những kiến thức, kỉ niệm quý giá cho các học viên. Gửi lời chúc mừng tới các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học, vượt qua những điều kiện khó khăn để đi đến cuối chặng hành trình và gặt hái được “trái ngọt”, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc cũng cảm ơn Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh đã tin tưởng, đồng hành cùng chương trình bồi dưỡng.

Đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã chỉ ra những thách thức quan trọng của việc xây dựng và phát triển đội ngũ giảng dạy tiếng Hàn ở cả 3 bậc học: Tiểu học, THCS và THPT. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm vinh hạnh khi Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội được lựa chọn làm đơn vị duy nhất để triển khai chương trình ý nghĩa này. TS. Hoa Ngọc Sơn tin rằng sự hợp tác lần này sẽ là một mắt xích giúp củng cố thêm mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại lễ bế giảng, thầy cô và sinh viên đã cùng nhìn lại chặng hành trình của khóa bồi dưỡng lần này qua một video cảm xúc.

Đại diện Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.HCM, Giám đốc Kil Ho Jin bày tỏ lời cảm ơn tới Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ và đồng hành tổ chức khóa bồi dưỡng thành công này. Ngoài ra, ông Kil Ho Jin cũng hi vọng sẽ tiếp tục cùng Nhà trường mang đến nhiều cơ hội tập huấn và nghiên cứu nhằm bồi dưỡng năng lực giáo viên tại Việt Nam.

Tại lễ bế giảng, đại diện hai đơn vị đã trao hoa và chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho 44 học viên, trong đó có 10 học viên nhận chứng nhận hoàn thành xuất sắc.

Buổi lễ kết thúc với phần chụp ảnh lưu niệm. Khóa học khép lại với nhiều dấu ấn đối với các học viên tham gia.

Một số hình ảnh khác:

Quang Anh/ULIS Media