Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tư lệnh An ninh Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tư lệnh An ninh Hàn Quốc

Ngày 06/12/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ tư lệnh An ninh Hàn Quốc.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo Phòng HT&PT và Khoa NN&VH Hàn Quốc. Về phía đoàn khách có các đại diện đến từ Bộ tư lệnh An ninh Hàn Quốc mà dẫn đầu là Thiếu tướng So Hyung Ki và đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc.

Thiếu tướng So Hyung Ki bày tỏ vui mừng khi được đến thăm trường

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn khẳng định trong những năm qua, tiếng Hàn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như các bạn sinh viên. Trong bối cảnh đó, Nhà trường đã luôn cố gắng đảm bảo công tác đào tạo tiếng Hàn cũng như tích cực hợp tác đào tạo tiếng Việt cho các cán bộ Hàn Quốc. TS. Hoa Ngọc Sơn cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có thể đẩy mạnh hơn hơn nữa công tác đào tạo tiếng Việt cho người Hàn tại Trường Đại học Ngoại ngữ.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng So Hyung Ki đã bày tỏ sự vui mừng khi được ghé thăm Trường Đại học Ngoại ngữ và nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của Nhà trường. Đồng thời, Thiếu tướng cũng đề xuất phía Trường Đại học Ngoại ngữ cần tiếp tục tạo điều kiện và xây dựng môi trường học tập lành mạnh cho những học sinh, sinh viên, cán bộ Hàn Quốc có nhu cầu học tập, bồi dưỡng tiếng Việt.

Tiếp đó, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã giới thiệu về hoạt động đào tạo tiếng Hàn của Trường Đại học Ngoại ngữ. Đánh giá cao tầm quan trọng của tiếng Hàn trong việc hội nhập quốc tế hiện nay, Nhà trường nói chung cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc nói riêng đã luôn cố gắng kế hoạch hóa và đổi mới, cập nhật chương trình đào tạo một cách bài bản và dễ hiểu nhất để sinh viên Nhà trường có thể dễ dàng tiếp cận. Bên cạnh đó, cô cũng khẳng định rằng Trường Đại học Ngoại ngữ luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các cán bộ từ Hàn Quốc sang Việt Nam để học tiếng Việt.

Buổi làm việc kết thúc với phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Dũng Hồ-Phương Hà/ĐSTT