Ký kết hợp tác với Viện Cao học Quốc tế Anh ngữ – IGSE (Hàn Quốc) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Viện Cao học Quốc tế Anh ngữ – IGSE (Hàn Quốc)

Ngày 25/04/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Viện Cao học Quốc tế Anh ngữ – IGSE (Hàn Quốc). 

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện các đơn vị. Về phía Hàn Quốc có Tổng Giám đốc Tập đoàn YES Yoon Sung và Hiệu trưởng IGSE Lee Jai Hee và đại diện các đơn vị khác trong tập đoàn.

Viện Cao học Quốc tế Anh ngữ – IGSE được thành lập vào năm 2002 tại quận Gangdong, thủ đô Seoul. Đây là đơn vị đào tạo bậc sau đại học (cao học) duy nhất ở Hàn Quốc chuyên tập trung đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực biên-phiên dịch Hàn – Việt. Tại IGSE có rất nhiều môn học thực hành và mang tính thực tế cao, tập trung vào các kĩ năng dịch nói, dịch viết, dịch đuổi. Ngoài ra, còn có nhiều môn học giúp sinh viên trau dồi thêm các kiến thức về văn hóa, lịch sử, pháp luật Việt Nam – Hàn Quốc. IGSE là một đơn vị trực thuộc YES Group.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Hai bên nhất trí hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi giảng viên, sinh viên, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến các chương trình hợp tác nghiên cứu, dự án và các vấn đề khác giữa hai trường. Thỏa thuận có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký và có điều khoản gia hạn.. 

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới CTĐT thạc sĩ biên phiên dịch tại IGSE. Ông hy vọng những chương trình hợp tác cụ thể giữa hai bên sẽ là cầu nối để đưa các em sinh viên phát triển khả năng biên-phiên dịch tiếng Hàn, tiếng Anh, tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Đồng thời, hai bên cũng có thể xây dựng nhiều cơ hội hợp tác dựa trên biên bản đã ký.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Cao học Quốc tế Anh ngữ IGSE đã kết thúc tốt đẹp. Sau đó, đại diện hai trường đã tiến hành trao đổi trong việc triển khai hoạt động sắp tới.

Một số hình ảnh khác:

Khánh Huyền-ULIS Media