Bế giảng khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc thuộc Dự án ULIS AKS Core – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc thuộc Dự án ULIS AKS Core

Ngày 25/9/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc.

  • Tin trên Truyền hình Nhân Dân: Link

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; đại diện lãnh đạo các đơn vị; Ban Chủ nhiệm, giảng viên Khoa NN&VH Hàn Quốc và 15 học viên hoàn thành khóa học.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của Viện trưởng Viện Giáo dục tiếng Hàn tại thành phố Hồ Chí Minh Go Ji Hyoung; Trưởng đại diện Quỹ Korea Foundation tại Hà Nội Woo Hyung Min, đại diện các trường có giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam.

“Khóa bồi dưỡng chuyên môn dành cho giáo viên tiếng Hàn Quốc” lần thứ nhất nằm trong khuôn khổ Dự án xây dựng đại học trọng điểm về nghiên cứu và đào tạo Hàn Quốc học tại Việt Nam (ULIS AKS Core) do Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (AKS) tài trợ.

Khóa bồi dưỡng có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực phương pháp giảng dạy tiếng Hàn và ngôn ngữ Hàn Quốc của Hàn Quốc và Việt Nam. Khóa bồi dưỡng gồm 7 học phần lý thuyết và 1 học phần thực hành giảng dạy, kéo dài trong vòng 3 tháng, bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9/2020.

Phát biểu bế giảng, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN từ lâu đã trở thành 1 địa chỉ tin cậy được Nhà nước giao thực hiện nhiều nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng. Hiện nay, Nhà trường là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong cả nước đang đào tạo tiếng Hàn một cách có hệ thống từ bậc trung học cơ sở đến sau đại học với quy mô lớn nhất cả nước.

Chương trình tiếng Hàn Sư phạm chính quy được Trường Đại học Ngoại ngữ triển khai đào tạo đến nay đã sang năm thứ tư, các sinh viên khóa đầu của chương trình này sắp tới tốt nghiệp sẽ là nguồn nhân lực giáo viên tiếng Hàn ưu tú cho các cơ sở đào tạo.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu chúc mừng

Thay mặt Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi lời chúc mừng và biểu dương chúc mừng và biểu dương toàn thể các thầy, cô giáo và các bạn học viên đã có những cố gắng trong suốt khoảng thời gian 3 tháng vừa qua để hoàn thành nhiệm vụ khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn dành cho đối tượng giáo viên, giảng viên các trường THCS, THPT, Cao đẳng và Đại học có giảng dạy tiếng Hàn Quốc. Phó Hiệu trưởng hy vọng rằng kết thúc khóa bồi dưỡng, sau khi quay trở về trường giảng dạy, các học viên có thể vận dụng tối đa những gì đã được học vào trong công việc của mình.

Viện trưởng Viện Giáo dục tiếng Hàn tại thành phố Hồ Chí Minh Go Ji Hyoung phát biểu chúc mừng thành công của khóa học

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã trao chứng chỉ hoàn thành cho các học viên. Những học viên có kết quả cao nhất sẽ có cơ hội được tham gia khóa bồi dưỡng ngắn hạn tiếp theo tại Hàn Quốc với sự tài trợ của Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

Trao chứng chỉ cho các học viên

Dương Thị Trúc, giáo viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đại diện các học viên bày tỏ lời cảm ơn đến Ban tổ chức và các thầy cô: “Khóa học là một cơ hội và may mắn rất lớn để những giáo viên tiếng Hàn trẻ như chúng em có thể nâng cao năng lực bản thân. Nhờ các thầy cô tuyệt vời, chúng em không những thu nhận không chỉ có tri thức, thông tin, kỹ năng mà còn cho chúng em quyết tâm trở thành một giáo viên tiếng Hàn tốt hơn nữa, để đóng góp một phần vào sự nghiệp phát triển ngành đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam.

Đại diện học viên phát biểu

Chia sẻ tại buổi lễ, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc kiêm Giám đốc dự án xây dựng trường ĐH trọng điểm về nghiên cứu và đào tạo HQH tại Việt Nam nhận định việc nâng cao chất lượng giáo viên, những người đang đảm nhận công tác giảng dạy là điều kiện bắt buộc nhằm đạt được thành quả giáo dục to lớn.

Trong quá trình tìm kiếm giải pháp làm sao để hỗ trợ thiết thực nhất cho các thầy cô đang cống hiến trong mảng đào tạo tiếng Hàn, Trường Đại học Ngoại ngữ đã quyết định thiết kế chương trình bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn. Dự kiến sau này những chương trình bồi dưỡng giáo viên tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức. Khóa bồi dưỡng giáo viên lần này chính là nền móng để nền giáo dục tiếng Hàn tại Việt Nam được phát triển vững chắc hơn nữa. 

Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng chuyên môn dành cho giáo viên tiếng Hàn Quốc đã khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media