Sinh viên ULIS được nhận học bổng trị giá 30 triệu đồng của Panasonic – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS được nhận học bổng trị giá 30 triệu đồng của Panasonic

Vượt qua hàng trăm hồ sơ, Lê Thu Trang, sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh đã nằm trong số 15 bạn sinh viên trên toàn quốc được Panasonic trao học bổng hỗ trợ sinh viên tài năng năm 2020.

Panasonic Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao học bổng Panasonic 2020 tại Trung tâm công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam. Chương trình trao tặng 15 suất học bổng trị giá 30.000.000 đồng/suất cho các sinh viên ưu tú đang theo học chính quy tại tất cả các trường đại học trên toàn quốc.

Trong tổng số 400 hồ sơ của các sinh viên có thành tích học tập ấn tượng và hoàn cảnh đặc biệt từ gần 30 trường Đại học trên cả nước, Lê Thu Trang, sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh Trường Đại học Ngoại ngữ cùng 14 bạn khác đã vinh dự được nhận học bổng lần này. Đây sẽ là nguồn động lực để bạn theo đuổi ước mơ và hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình.

Các sinh viên được nhận học bổng năm 2020

Học bổng Panasonic là hoạt động thường niên của Panasonic, đồng hành cùng sinh viên Việt Nam từ năm 2004 đến nay, với đa dạng hình thức hỗ trợ và đào tạo tổng thể nhằm hỗ trợ các em sinh viên tài năng không ngừng nỗ lực phấn đấu và hoàn thiện bản thân, đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Trải qua hành trình 16 năm, chương trình đã trao tặng gần 100 suất học bổng với tổng trị giá lên đến hơn 52 tỷ đồng, trong đó 25 sinh viên vẫn đang tiếp tục nhận học bổng.

Năm nay, chương trình Học bổng Panasonic 2020 chính thức khởi động từ tháng 4/2020 với cơ hội được mở rộng cho các sinh viên xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tất cả các chuyên ngành tại các trường đại học trên toàn quốc. Bên cạnh học bổng bằng tài chính, các bạn sinh viên nhận học bổng của Panasonic cũng sẽ có cơ hội phát triển bản thân thông qua rất nhiều các khóa đào tạo kỹ năng mềm hoặc tiếp cận với công nghệ tiên tiến và môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua các cơ hội thực tập.

Buổi lễ trao học bổng Panasonic 2020 đã được diễn ra trong không khí trang trọng mà ấm áp với sự tham dự của đại diện nhà trường và các em sinh viên. Trong khuôn khổ chương trình, sự kết hợp đa dạng các hoạt động tương tác team-building cũng tạo ra sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu dành cho các em sinh viên xuất sắc được nhận học bổng.

Bạn Lê Thu Trang và cô Hà Lê Kim Anh, cô Nguyễn Thị Thu Dung tại lễ trao học bổng

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đánh giá cao những đóng góp tích cực của tập đoàn Panasonic đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chịu thêm những tác động từ đại dịch Covid-19 và ủng hộ định hướng nuôi dưỡng những tài năng trẻ để phát triển những sản phẩm và giải pháp mới phục vụ nhu cầu của người Việt Nam, tạo đà cho các sinh viên đầy nhiệt huyết và tài năng của Việt Nam sẽ không ngừng “Thách thức và Thay đổi” của Tập đoàn.

Học bổng Panasonic trong nhiều năm qua đã nuôi dưỡng đam mê và tài năng trẻ, nâng đỡ ước mơ học tập và không ngừng đổi mới sáng tạo trong các em sinh viên, tạo đà vượt qua thử thách để các em đạt được thành quả sau này. Với những suất học bổng mang nhiều tính nhân văn mà các em sinh viên được đón nhận ngày hôm nay, Cô tin rằng các em sẽ trân trọng và tiếp tục lan tỏa trong tương lai, khi các em đã trưởng thành và vượt qua khó khăn, để giữ mãi truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.

Đối với trường Đại học Ngoại ngữ, hàng năm Trường thường xuyên trích quỹ học bổng từ các nguồn, trong đó có các nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Trường cùng chung tay trong Quỹ hỗ trợ SV nghèo vượt khó và Quỹ đổi mới sáng tạo. Hướng tới giải pháp bền vững cho sinh viên, Trường còn triển khai nhiều đề án hướng nghiệp, giúp các bạn sinh viên hình thành kĩ năng, năng lực học tập và làm việc, thích ứng linh hoạt với yêu cầu cao của xã hội hiện nay. Hằng năm, Trường tổ chức Ngày hội việc làm vào ngày mùng 9.1, ngày truyền thống Học sinh sinh viên, thu hút khoảng 60 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng tham gia và 5.000 SV ULIS tham dự tọa đàm, hội thảo tuyển dụng. 

Từ năm 2018 đến nay, chúng tôi cũng triển khai chương trình học tập qua trải nghiệm thông qua Đề án đổi mới thực hành thực tập và phát triển kĩ năng bổ trợ cho sinh viên (Learning by doing); Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp của sinh viên giúp các bạn được trải nghiệm thực tế và tích lũy kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác tuyển dụng từ rất sớm. Sinh viên Ulis được tiếp cận nhiều định hướng cho cuộc sống, tìm tòi đổi mới các đề tài ứng dụng trong thực tế, từ đó các em có khả năng tư duy độc lập, làm chủ cuộc đời, hình thành nhiều dự án kinh doanh hiệu quả thông qua ngân hàng ý tưởng tiềm năng PB Bank, cũng như chúng tôi đã kết nối với nhiều tổ chức đào tạo khác trong các cuộc thi Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Về chương trình đào tạo, Trường đã mạnh dạn đưa môn học Tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp chính thức cho sinh viên chất lượng cao trong chương trình học tập. Một điều rất vui về phương diện hợp tác cùng tập đoàn, năm 2020 Ulis đã kết hợp với Panasonic tổ chức 04 khóa kĩ năng mềm cho gần 100 SV. Chúng tôi hi vọng tiếp tục hợp tác với công ty trong nhiều hoạt động đào tạo kĩ năng và chương trình đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp cho sinh viên trong năm nay và nhiều kế hoạch sắp tới.

Có thể nói các trường Đại học tại Việt Nam nói chung và Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN nói riêng cùng các doanh nghiệp ngày càng gặp gỡ nhau trong triết lí đinh hướng và chung tay hợp tác trong việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ số. Chúng tôi rất ủng hộ khi tập đoàn Panasonic định hướng nuôi dưỡng những tài năng trẻ để phát triển những sản phẩm và giải pháp mới phục vụ nhu cầu của người Việt Nam, tạo đà cho các sinh viên đầy nhiệt huyết và tài năng của Việt Nam sẽ không ngừng “Thách thức và Thay đổi”. 

Chúng tôi cũng tin rằng “Panasonic đang từng bước mang lại một cuộc sống và một thế giới tươi đẹp hơn, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của xã hội và hạnh phúc của người dân trên khắp thế giới” như triết lí của Tập đoàn đang theo đuổi.”, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh chia sẻ tại buổi lễ.