Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ năm 2018

Ngày 05/07/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ hệ đại học chính quy năm 2018 cho sinh viên Khóa QH.2014.F1 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.

*Tin ảnh: Link

Đến dự buổi lễ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, đại diện các đơn vị trong ĐHQGHN, đại diện các đơn vị đối tác, cơ quan báo chí, đại diện phụ huynh và 807 em sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2018.

Những tiết mục văn nghệ đã mở màn lễ bế giảng

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chúc mừng đến 807 tân cử nhân. Phó Hiệu trưởng cho biết trong những năm gần đây, hòa với xu thế hội nhập của đất nước, giáo dục ngoại ngữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, Trường ĐHNN- ĐHQGHN rất tự hào vì đã đóng góp một phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực quốc tế. Với truyền thống lâu đời cũng như uy tín cao về chuyên môn, Trường đã liên tục đổi mới, mở rộng và nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo, xây dựng nhiều chương trình hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, các bộ ban ngành của Việt Nam, các cơ quan chính phủ của các nước và các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên đã nhận được các suất học bổng hoặc tham gia các chương trình học tập, thực tập trong nước và nước ngoài, được trang bị nhiều kỹ năng trước khi tốt nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy nhấn mạnh hiện nay tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp là 76 %, và khoảng 96% sinh viên có việc làm  trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập tốt.

807 sinh viên được nhận bằng cử nhân hôm nay là những sinh viên đã nhập học năm 2014. Sau 4 năm, các thầy cô giáo, các bác, các chú thuộc các đơn vị trong Trường rất phấn khởi vì các em đã kết thúc thành công một chặng đường quan trọng. Trong 807 sinh viên, có những em là thủ khoa của các ngành đào tạo được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, có những em đạt kết quả xuất sắc được nhận giấy khen của Hiệu trưởng. Nhà trường đặc biệt biểu dương những em có thành tích cao trong học tập, nhưng muốn chúc mừng tất cả 807 em tốt nghiệp ngày hôm nay. Các thầy cô luôn tin rằng tất cả các em đã rất cố gắng trong 4 năm học để nhận tấm bằng cử nhân trên tay. Các thầy cô cũng tin và mong rằng sau khi tốt nghiệp, các em sẽ tiếp tục phấn đấu, học hỏi, tiếp tục tỏa sáng, và mỗi người sẽ tỏa sáng theo cách của riêng mình”, Phó Hiệu trưởng chia sẻ. (Link)

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy phát biểu chúc mừng

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy trao bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 5 sinh viên xuất sắc

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long trao giấy khen và phần thưởng của Hiệu trưởng cho 05 thủ khoa các ngành và 14 sinh viên có thành tích xuất sắc

Do đang đi công tác nước ngoài, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân trong clip chia tay K48 (Link)

Đại diện cho các sinh viên K48 phát biểu, tân cử nhân Bùi Đàm Hương Vy đã dành lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô, bạn bè tại mái trường ULIS.

Tại ngôi trường này tôi đã được theo đuổi thứ tiếng tôi yêu – Tiếng Trung, dưới sự dẫn dắt, giảng dạy của những chuyên gia đầu ngành đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết. Tiếng Trung trên đại học không chỉ dừng lại ở những buổi học nghe, nói, đọc, viết mà tôi còn có cơ hội được nghiên cứu sâu hơn về chuyên ngành, rèn luyện thêm về kỹ năng phiên dịch. Với hành trang là những kiến thức, kỹ năng đã trau dồi ở trường lớp, tôi tự tin thử sức với những buổi đi phiên dịch thực tế, từ dịch hội thảo, hội chợ, đến dịch tại các khu công nghiệp, các khai trường mỏ… Những trải nghiệm thời sinh viên đó giúp tôi được đặt chân đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, va vấp với nhiều thứ, học được nhiều điều và quan trọng hơn cả đó là giúp tôi thêm yêu thứ tiếng và chuyên ngành mình lựa chọn. Và cũng chính cuộc sống tại Ngoại ngữ đã dạy tôi cách sống tự lập. Rời xa sự bao bọc, chiều chuộng của gia đình, lên đại học tôi phải học cách tự chăm sóc bản thân, tự kiếm ra những đồng tiền đầu tiên bằng việc đi dạy, đi dịch, làm lễ tân, làm MC, làm cộng tác viên viết báo… Và điều tuyệt vời nhất mà ULIS đã dạy cho tôi đó là bài học về giá trị của sự kết nối đúng như khẩu hiệu của nhà trường “Creating opportunities together/Cùng nhau kiến tạo cơ hội…

Cảm ơn thầy cô – những người không chỉ dạy cho chúng em con chữ mà còn truyền cảm hứng để chúng em yêu thêm ngôn ngữ mình đang theo học. Mỗi tiết học của mỗi thầy cô lại là một câu chuyện nghề, chuyện đời, giúp chúng em thấy được sự lấp lánh của tình yêu ngôn ngữ, thấy cái muôn màu muôn vẻ của cuộc sống sau khi ra trường và cũng phần nào giúp chúng em dần có những đinh hướng cho tương lai. Một lần nữa, thay mặt sinh viên Khóa QH.2014 em xin chân thành cảm ơn sự tận tình, tận tâm của toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường,” Bùi Đàm Hương Vy xúc động nói. (Link)

Đại diện tân cử nhân tặng hoa cho Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện lãnh đạo ULIS

Đại diện doanh nghiệp tuyển dụng, Công ty Regina Miracle International Vietnam phát biểu chúc mừng

Sau đó là phần trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân Khóa QH.2014.F1. Đại diện cho lãnh đạo các khoa đã trao bằng cho các em sinh viên.

Buổi lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ hệ đại học chính quy năm 2018 đã khép lại trong không khí hân hoan, đầy phấn khởi. Những giọt lệ tiếc nuối khi phải rời xa mái trường và bao nụ cười rạng rỡ khi nhận được thành quả học tập và phấn đấu trong suốt 4 năm qua cùng với tình yêu ULIS không bao giờ tắt sẽ là hành trang cùng các tân cử nhân vững bước trên con đường khẳng định bản thân sau này.

Buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa QH.2014.F1 là một ngày hội của ULIS, là một mốc son đánh dấu chặng đường 4 năm mà các sinh viên đã trải qua. Trên chặng đường này, các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, nhiều em đã thể hiện xuất sắc năng lực của mình trong các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học…

Đợt này, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội trao bằng cho 807 tân cử nhân, trong đó có: Bộ môn NN&VH Ả Rập: 15 tân cử nhân; Khoa NN&VH Nga: 11 tân cử nhân; Khoa NN&VH Hàn Quốc: 80 tân cử nhân; Khoa NN&VH Pháp: 87 tân cử nhân; Khoa NN&VH Đức: 46 tân cử nhân; Khoa NN&VH Nhật Bản: 111 tân cử nhân; Khoa NN&VH Trung Quốc: 112 tân cử nhân; Khoa Sư phạm tiếng Anh: 345 tân cử nhân.

Khóa học QH.2014.F1 có 56 (6,93%) sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, 330 (43,6%) đạt loại giỏi và 406 đạt loại khá. Thủ khoa toàn trường là em Nguyễn Trần Trâm Anh, sinh viên chương trình đào tạo Cử nhân Chất lượng cao thuộc ngành Sư phạm tiếng Anh. QH.2014 cũng là khóa sinh viên ấn tượng khi có tới 76% em có việc làm trước khi tốt nghiệp, khi có những sinh viên ưu tú xuất sắc đáp ứng được yêu cầu cao của xã hội.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media