5 học sinh sinh viên ULIS đạt giải tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 toàn quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

5 học sinh sinh viên ULIS đạt giải tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 toàn quốc

Ngày 10/11/2021, Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 đã diễn ra tại Hà Nội với gần 300 giải thưởng đã được trao. Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với sự tham gia của nhiều đơn vị và các trường học trên cả nước.

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Tổ quốc

Cuộc thi được tổ chức theo hai vòng, vòng sơ khảo tại Bộ Công an, Hội Người mù Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các địa phương và trường đại học, học viện; vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội.

Đã có 3 giải Đại sứ, 8 giải Nhất, 10 giải Nhì, 52 giải Ba, hơn 200 giải Khuyến khích và giải chuyên đề được trao cho các tác giả có bài thi xuất sắc. Trong đó, có 5 học sinh sinh viên đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã được nhận giải thưởng, bao gồm:

  1. Trần Yến Hương, Lớp 19C3, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc: Giải Nhì và Giải chuyên đề Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất
  2. Nguyễn Hà Linh, Lớp QH19E24, Khoa Sư phạm Tiếng Anh: Giải Ba
  3. Nguyễn Vũ Hà Ngân, Lớp 11A6, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ: Giải Khuyến khích
  4. Vũ Hương Quỳnh, Lớp 11B4, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ: Giải Khuyến khích
  5. Nguyễn Phương Linh, Lớp 20C6, Khoa NN&VH Trung Quốc: Giải Khuyến khích

Chú thích ảnh

Thí sinh Trần Yến Hương (lớp 19C3, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc) đạt giải Nhì (Khối Đại học). Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 - Ảnh 3.

Ảnh: Tổ Quốc

Ban Tổ chức còn trao giải cho các tập thể là đơn vị thí sinh đoạt giải nhiều nhất, đơn vị có thí sinh tham gia nhiều nhất, đơn vị tổ chức tốt vòng sơ khảo…    

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lễ tổng kết và trao giải thưởng được tổ chức theo tinh thần giảm bớt số lượng đại biểu, khách mời tại hội trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Các đại biểu thực hiện “5K”, chấp hành các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, quy định của chính quyền địa phương, cơ quan y tế và Ban Tổ chức, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế theo đúng quy định.

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021 được phát động từ tháng 2/2021, dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, một yếu tố quan trọng để xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội.

Sau 9 tháng phát động và triển khai triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 870.000 học sinh, sinh viên của gần 6.900 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, học viện tham gia vòng sơ khảo. 

ULIS Media