Học sinh Chuyên Ngoại ngữ giành 19 giải tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đội tuyển học sinh giỏi 4 môn ngoại ngữ Anh – Nga – Pháp – Trung của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ-ĐHNN-ĐHQGHN đã xuất sắc mang lại vinh dự cho Nhà trường với 19 giải (gồm 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích) tại Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022.

A group of children standing on a stage with a sign behind them</p>
<p>Description automatically generated with low confidence

Lễ Khai mạc Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022

Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022 đã diễn ra trong 3 ngày từ 4 – 6/3/2022 vừa qua với hơn 4.671 thí sinh tham dự ở 12 môn thi, trong đó có 2.319 thí sinh đã đạt giải. Nằm trong khối thành tích chung của Đại học Quốc gia Hà Nội với 76 giải, học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đạt 19 giải gồm 5 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích ở 4 môn Anh, Nga, Pháp, Trung có đội tuyển tham dự kì thi.

Table</p>

Đội tuyển tiếng Anh

Đội tuyển tiếng Nga

A group of people standing in front of a gated entrance</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Đội tuyển tiếng Pháp

Đội tuyển tiếng Trung

Với triết lý giáo dục toàn diện, chú trọng phát triển cả về phẩm chất và năng lực cho học sinh, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ luôn khẳng định được thế mạnh riêng bằng những thành tích đầy thuyết phục của học sinh nhà trường, không chỉ trong các kì thi Học sinh giỏi mà còn ở các sân chơi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được tổ chức trong và ngoài nước. Thành tích xuất sắc mà các em đạt được đã mang lại vinh dự to lớn cho bản thân, gia đình và nhà trường. “Cá chép hóa rồng” – Chúc các em tiếp tục chinh phục được những đỉnh cao mới trên con đường tri thức.

Kiều Hưng/FLSS Media