Wu Ying Peng – Du học sinh Trung Quốc: Các giảng viên của ULIS luôn quan tâm và hỗ trợ sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Wu Ying Peng – Du học sinh Trung Quốc: Các giảng viên của ULIS luôn quan tâm và hỗ trợ sinh viên

Sau khi mình học xong phổ thông tại Trung Quốc, mình đã rất may mắn nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn từ bố mẹ để sang Việt Nam du học. Du học Việt Nam thực sự mang đến cho mình cơ hội gần gũi hơn với người dân, với phong tục và văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, vì mình có ý định sẽ mở rộng công việc kinh doanh của gia đình của mình tại Việt Nam nên mình đã hạ quyết tâm phải thành thạo tiếng Việt vì lý do đó.

Mình nghĩ rằng việc học tập tại ULIS là định mệnh với chính bản thân mình vậy vì mình đã được một lời khuyên theo học tại ULIS từ một người bạn. Người bạn này tuy đang học tại một trường đại học ngoại ngữ hàng đầu khác ở Hà Nội nhưng rất bất ngờ khi đã khuyên mình vào ULIS chứ không phải trường của bạn ấy. Quá ngạc nhiên với lời giới thiệu đó, mình đã quyết định tìm hiểu xem điều gì đã khiến người bạn đó đưa ra sự tư vấn như vậy. Thật đáng kinh ngạc, tất cả mọi thứ mình phát hiện ra sau đó đều rất tuyệt vời và thuyết phục đến nỗi mình đã phải quyết định ngay rằng ULIS sẽ là nơi mình theo học.

Mình có thể cảm nhận được sự thân thiện từ người dân địa phương ở đây, mọi người đều rất ấm áp và chu đáo. Trên hết, mọi người đối xử tốt với mình rất công bằng – điều đã khiến mình cảm thấy bản thân không còn là người nước ngoài sống trên một đất nước khác nữa. Các bạn cùng lớp cũng đối xử với mình rất tốt. Các bạn ấy luôn kéo mình đi theo mọi hoạt động tập thể của cả lớp. Mình không bao giờ cảm thấy cô đơn khi học cùng các bạn ấy. Hơn nữa, mình được các thầy cô của mình quan tâm rất nhiều. Các thầy cô luôn luôn chu đáo và thậm chí còn tiếp cận mình để hỏi liệu mình có cần bất kỳ sự giúp đỡ nào trong học tập hay không.

Hơn nữa, điều làm mình ngạc nhiên nhất là cách sinh viên Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn đối với giảng viên của mình. Mình có thể cảm nhận được lòng biết ơn to lớn đó. Mình đã từng chứng kiến và được trực tiếp là một phần của một sự kiện do các bạn trong lớp tổ chức để chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam. Mình cảm thấy rất xúc động và ấm áp khi thấy các bạn hết lòng để chuẩn bị và tổ chức cho sự kiện.

Mình muốn chia sẻ với những người nước ngoài khác rằng nếu bạn muốn thực hành thành thạo ngoại ngữ nói chung hoặc tiếng Việt nói riêng hay tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam tại một trường đại học tốt thì hãy đến với ULIS. Ở đây chúng tôi có những con người nhiệt tình, dễ thương,một môi trường năng động và luôn làm việc thực chất.

Link tiếng Anh: http://en.ulis.vnu.edu.vn/blog/archives/wu-ying-peng-china-ulis-teachers-are-so-caring-and-supportive/