Liu, Si Yu – sinh viên trao đổi Đài Loan: Học tập tại ULIS sẽ giúp ích cho sự nghiệp tương lai của mình – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Liu, Si Yu – sinh viên trao đổi Đài Loan: Học tập tại ULIS sẽ giúp ích cho sự nghiệp tương lai của mình

Là một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ tại Đại học Wenzao ở Đài Loan, mình rất muốn được thử một lần so sánh và phân biệt các khía cạnh về giáo dục ở trường đại học của mình và một ngôi trường đại học ngoại ngữ bất kì. Điều đó dẫn đến sự lựa chọn học tập của mình tại ULIS – một trường đại học đào tạo về ngoại ngữ lớn ở Việt Nam.

Trước khi đến với ULIS, mình đã có cảm giác khá lo lắng về việc làm thế nào để giao tiếp hiệu quả được với người dân địa phương cũng như những vấn đề về ký túc xá và môi trường học tập. Tuy nhiên, chỉ sau đó một thời gian ngắn mọi thứ đã trở nên dễ dàng vừa quan thuộc hơn rất nhiều. Lúc đầu, mình có hơi bị căng thẳng một chút với khối lượng bài tập. Cũng có khi, mình phải thức dậy khá sớm vào buổi sáng để đến lớp. Tuy nhiên, tất cả đã trở thành một thói quen và mình rất vui khi tạo dựng được cho mình thói quen đó. Mình cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các giáo viên và các bạn học tiếng Việt cùng lớp. Thật sự rất tiếc do thời gian học trao đổi không dài nên mình đã không có điều kiện để tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tập thể và câu lạc bộ tại ULIS.

Đối với mình, việc có một quãng thời gian học tập tại ULIS đã chứng minh rằng mình rất quan tâm đến Việt Nam và có những sự hiểu biết cơ bản về văn hóa và phong tục ở Việt Nam, điều này thực sự sẽ giúp mình rất nhiều trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Trong tương lai, mình dự định sẽ trở về Việt Nam để thực tập và sẽ xem xét khả năng làm việc ở đây.

Link tiếng Anh: http://en.ulis.vnu.edu.vn/blog/archives/liu-si-yu-taiwan-studying-at-ulis-will-help-my-future-career/