Trường Đại học Ngoại ngữ đón tiếp Tham tán Văn hóa ĐSQ Trung Quốc tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ đón tiếp Tham tán Văn hóa ĐSQ Trung Quốc tại Việt Nam

Ngày 13/01/2017, ngài Lưu Tam Chấn – nguyên Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và ngài Bành Thế Đoàn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham gia đón tiếp có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Phạm Minh Tiến – Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc, TS. Đỗ Thị Thanh Huyền và TS. Nguyễn Đình Hiền – Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh – nguyên Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc, Giám đốc TT ULIS – Sunwah.

2017-01-13_15-49-13Phát biểu trong buổi làm việc, TS. Nguyễn Xuân Long cảm ơn những tình cảm và sự giúp đỡ của ngài Lưu Tam Chấn với Nhà trường trong thời gian qua. Suốt 6 năm, ở cương vị của mình, ngài đã tích cực ủng hộ sự phát triển trong đào tạo tiếng Trung nói riêng cũng như của Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời chào tạm biệt và mong rằng dù đã nghỉ hưu, ngài Lưu Tam Chấn vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của Nhà trường.

img_2533

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi lời cảm ơn ngài Lưu Tam Chấn và ngài Bành Thế Đoàn đã đến thăm trường

Ngài Lưu Tam Chấn dành nhiều lời cảm ơn chân thành đến Khoa NN&VH Trung Quốc cũng như Ban Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ đã luôn giúp đỡ ngài hoàn thành công tác trong thời gian làm việc ở Việt Nam. Ngài tin tưởng rằng với nhiều thế mạnh, cơ hội cùng ý chí quyết tâm, sự chỉ đạo đúng đắn của Ban Giám hiệu, ngôi trường bề dày thành tích sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Cũng trong buổi làm việc, TS. Nguyễn Xuân Long đã thay mặt Ban Giám hiệu trân trọng gửi lời chào đến ngài Bành Thế Đoàn. Đã làm việc tại Việt Nam được hơn 20 năm, Phó Hiệu trưởng tin rằng ngài sẽ hoàn thành tốt công tác ở cương vị mới và mong sẽ nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Tham tán trong thời gian tới.

2017-01-13_15-49-34

Ngài Lưu Tam Chấn (phải) và ngài Bành Thế Đoàn (trái)

Chia sẻ trong buổi tiếp đón, Ngài Bành Thế Đoàn khẳng định sẽ tích cực giúp đỡ cho hoạt động của Nhà trường. Ngài đánh giá cao uy tín, lịch sử và chất lượng đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Ngoại ngữ và cũng mong sẽ góp phần nào tạo điều kiện cho việc giảng dạy tiếng Trung ở trường phát triển hơn nữa.

Đại diện Phòng Hợp tác Phát triển và Khoa NN&VH Trung Quốc cũng đã có nhiều chia sẻ, cảm ơn đối với ngài Lưu Tam Chấn và Bành Thế Đoàn. Đại diện hai bên đều mong rằng mối quan hệ giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Đại sứ quán Trung Quốc sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

2017-01-13_15-49-42

TS. Nguyễn Xuân Long thay mặt Nhà trường tặng quà lưu niệm cho ngài Lưu Tam Chấn

2017-01-13_15-49-50

TS. Nguyễn Xuân Long thay mặt Nhà trường tặng hoa ngài Bành Thế Đoàn

img_2555b

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media