Gyeong eun Kim – Du học sinh Hàn Quốc: Người Việt Nam rất ấm áp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gyeong eun Kim – Du học sinh Hàn Quốc: Người Việt Nam rất ấm áp

ULIS Media xin được gửi đến các bạn chia sẻ của bạn Gyeong eun Kim về việc học tập và đời sống của một du học sinh tại ULIS. Bạn ý là một du học sinh người Hàn Quốc và đang là sinh viên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc đấy.

Mình đã có sở thích học ngoại ngữ kể từ khi còn là một đứa trẻ. Mặc dù có những lúc lúng túng nhưng thật sự rất vui khi được nói chuyện với người nước ngoài bằng ngôn ngữ của họ. Qua đó mình có thể học được rất nhiều điều thú vị về văn hóa và truyền thống. Vì vậy, mình đã có suy nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ sinh sống ở một đất nước nào đó ngoài Hàn Quốc. Mình rất hứng thú với Việt Nam và kể từ khi học cấp ba mình đã bắt đầu học tiếng Việt từng chút một. Văn hóa và cuộc sống ở Việt Nam đã được truyền tải đến mình qua những lời kể đầy màu sắc và thú vị của những người giáo viên của tôi. Từ đó, mình đã quyết tâm sẽ trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Và mình đã hoàn thành được ước mơ đó.

Mình đã có mục tiêu đến học tại ULIS từ khi học trung học. Mặc dù mình không có nhiều thông tin về quá trình nhập học nhưng mình biết đó là một trong những trường đại học tốt nhất ở Việt Nam. Trước khi nhập học chính thức khóa học chuyên ngành, mình đã theo học một khóa học về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam của ULIS. Khi đó, nhiều giáo viên và sinh viên Hàn Quốc đã khuyên mình nên theo học tiếp tại trường. Điều đó đã một lần nữa củng cố quyết tâm theo học tại ULIS của mình. Ở ULIS, mọi người từ giáo viên, cán bộ nhân viên đến các bạn sinh viên đều rất tử tế và mọi thứ đều rất tốt.

Trước khi đến với ULIS, thực sự mình gần như không có một mối lo lắng nào cả, nhưng bây giờ mình đã cảm nhận được một số điều khiến mình thấy lo lắng hơn như việc học tiếng Trung bằng tiếng Việt.

Mọi thứ ở ULIS đều tốt, đặc biệt là việc học tập và cơ sở vật chất. Điều khiến mình cảm thấy mới lạ và đáng ngạc nhiên nhất là ở đây giáo dục thể chất không giống như ở các trường đại học Hàn Quốc. Mình bị ấn tượng rằng ở đây các thầy cô giáo viên thậm chí còn rất quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe của sinh viên. Mình cũng thích cách chương trình giảng dạy được tổ chức. Điều đó thực sự giúp người học có thể học ngoại ngữ 1 đến mức thông thạo chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên mình vẫn chưa đạt tới trình độ thành thạo như vậy và vẫn còn cảm thấy không thực sự tự tin với khả năng tiếng Việt của bản thân.

Mình khá nhút nhát và không giỏi tiếp cận người khác. Tuy nhiên, các bạn sinh viên Việt Nam và người dân địa phương lại làm điều ngược lại. họ chủ động tiếp cận mình – một người nước ngoài không một chút do dự. Mình rất biết ơn về điều đó, và mình nghĩ mọi người đều rất tốt bụng, đặc biệt là các bạn cùng lớp của mình. Các bạn ấy giúp mình rất nhiều và luôn chia sẻ và chỉ bảo cho mình những điều mà mình không biết. Các bạn ấy rất nhạy cảm nên khi biết mình khá nhút nhát các bạn ấy đã bắt đầu nói chuyện với mình trước tiên về Hàn Quốc và qua đó bọn mình đã mở rộng thêm được rất nhiều các chủ đề nói chuyện khác. Mình thấy các bạn Việt Nam rất ấm áp.

Thêm nữa, mình rất ấn tượng khi thấy các sinh viên chơi một số trò chơi truyền thống của Hàn Quốc như các trò Jegi-chagi. Mình thấy các bạn dù phải học tập trong một thời khóa biểu bận rộn nhưng vẫn luôn cùng nhau tìm ra những tiếng cười và niềm vui khác trong cuộc sống. Không giống như cuộc sống đại học ở các nước khác khi sinh viên chủ yếu chơi một mình và ít đi chơi với một nhóm bạn lớn, mình thấy nét văn hóa đoàn thể này thực sự rất tốt và ấn tượng

Một trong những mục tiêu của mình là nói tiếng Việt thật trôi chảy. Vì vậy mình muốn có thêm nhiều thời gian hơn nữa để trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam. Trên hết, mình cũng muốn trở thành một người có những đóng góp nhất định cho mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Link tiếng Anh: http://en.ulis.vnu.edu.vn/blog/archives/gyeong-eun-kim-korea-vietnamese-people-seem-to-be-very-warmhearted/

ULIS Media