Kudo Saki: “Nếu tôi có cơ hội quay lại ULIS một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ không chần chừ” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kudo Saki: “Nếu tôi có cơ hội quay lại ULIS một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ không chần chừ”

Chia sẻ của bạn Kudo Saki – sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản sau khi tham gia chuyến study tour kéo dài 2 tuần tại ULIS.

Cảm ơn tất cả bạn bè và giáo viên của tôi. Tôi rất thích cuộc sống ở Việt Nam. Tôi đã rất lo lắng cho ngày đầu tiên lên lớp vì tôi không thể nói được tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn Linh đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Bạn ấy có thể nói được tiếng Nhật rất tốt. Sau đó, tôi đã vững tin hơn vào quãng thời gian 14 ngày ở Việt Nam của mình. Nơi tôi sẽ nhớ nhất ở Việt Nam đó là Đà Nẵng. Tôi rất thích các khu chợ và Lễ hội đèn lồng ở đây. Tôi nhớ mình đã có một chuyến đi thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp với bạn bè ở trên sông tại Đà Nẵng. Tôi rất xúc động với những gì mình được thất. Học tiếng Việt bằng tiếng Anh thực sự rất vui. Tôi lúc đó đã có thể sử dụng tiếng Việt để mua đồ và gọi các món ăn. 

Ví dụ tối đã nói thế này tại cửa hàng đồ ăn: “Tôi muốn một bánh mỳ trứng pate”.

Tại ULIS, tôi không chỉ được học ngôn ngữ và văn hóa mà còn cảm nhận được lòng tốt của mọi người tại đây. Nếu có cơ hội quay lại đây một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ không chần chừ. Cảm ơn ULIS rất nhiều vì 2 tuần đó.