Hannah Pautler – Hoa Kỳ: Mình mong muốn sẽ giữ liên lạc với các sinh viên ULIS khi trở về nhà – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hannah Pautler – Hoa Kỳ: Mình mong muốn sẽ giữ liên lạc với các sinh viên ULIS khi trở về nhà

Cơ hội Việt Nam

Tên mình là Hannah Pautler, mình 20 tuổi và mình đến từ Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Mình hiện đang học ở Cedar Rapids, Iowa tại Trường Coe. Mình thích đi du lịch và gặp gỡ những người bạn mới, có thể nói mình đã luôn ấp ủ một ý nghĩ sẽ đi du học vào một lúc nào đó khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

May mắn thay, Trường Coe đã mang đến một cơ hội, một học kỳ mùa xuân ở châu Á cho mình cùng một nhóm các bạn sinh viên khác. Trong chương trình này bọn mình được đặt chân đến Đài Loan, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam để học về ngôn ngữ, lịch sử và văn hóa. Ở Thái Lan mình đã học tại Đại học Chiang Mai trong một tháng, và sau đó chính là ULIS tại Hà Nội, Việt Nam. Lúc đầu, mình có đôi chút lo lắng một chút về vấn đề ngôn ngữ vì tiếng Việt là một ngôn ngữ khó. Tuy nhiên, chúng mình đã được giảng dạy bởi những thầy cô tuyệt vời!

Trải nghiệm Việt Nam

Mình đến với Việt Nam mà không có bất cứ một kỳ vọng cụ thể nào cả, vì mình không biết chính xác Việt Nam sẽ như thế nào. Nhưng khi đặt chân đến mảnh đất này mình đã thực sự bị choáng ngợp trước mọi thứ. Việt Nam là một đất nước vô cùng xinh đẹp với những con người cực kỳ tốt bụng. Mình không thể tưởng tượng được điều đó nếu mình đã không đến đây.

Trong thời gian học tại ULIS mình đã học được rất nhiều từ và cụm từ tiếng Việt bổ ích, được gặp gỡ và kết bạn với sinh viên Việt Nam và đi du lịch vòng quanh Hà Nội và nhiều địa phương khác. Mình rất thích vẻ đẹp của các địa điểm du lịch ở Việt Nam. Thú thật, mình yêu và nhớ nhất chuyến đi biển ở Đà Nẵng, còn ở Hà Nội, mình rất thích Văn Miếu. Ngoài ra, gia đình chủ nhà nơi mình ở cũng đưa mình đi đến chùa Hương – một nơi với cảnh sắc rất ngoạn mục.

Mình đã rất may mắn khi gặp được rất nhiều người dân Việt Nam thân thiện và mình luôn cảm nhận được sự chào đón kể từ những ngày đầu tiên. Người bạn Việt Nam sống cùng còn đưa tôi đi khắp Hà Nội để thử tất cả các món ăn ngon như phở, bún chả, bánh cuốn, xôi và chè. Nói chung, các sinh viên và tình nguyện viên tại ULIS rất tốt bụng và chúng mình đã thực sự trở thành những người bạn và mình mong muốn sẽ tiếp tục giữ liên lạc với các bạn ấy khi trở về nhà.

Một chương trình tuyệt vời ở ULIS

ULIS đã cung cấp cho chúng mình một chương trình học tuyệt vời tiết học và hoạt động thú vị để chúng mình vừa tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ và vừa tìm hiểu về ẩm thực của Việt Nam. Chúng mình đã hòa nhập tốt với các bạn sinh viên Việt Nam, điều đó đã giúp ích rất nhiều vì sau đó các bạn ấy đã đưa tụi mình đi trải nghiệm nhiều hoạt động bên ngoài hơn.

Mình hy vọng rằng với việc được du học tại ULIS, mình sẽ có thể cho các nhà tuyển dụng sau này biết rằng mình có khả năng thích nghi cao và sở hữu nhiều kinh nghiệm trong các mặt khác nhau. Mình hy vọng sẽ tốt nghiệp băng kép vào năm tới với về Tiếp thị kinh doanh – Quan hệ công chúng và Nghiên cứu châu Á. Sau đó, mình hy vọng sẽ tìm được một công việc tốt ở trong nước ở một trong những lĩnh vực đó hoặc trở lại Châu Á và dạy tiếng Anh.

Bước ra khỏi vùng an toàn

Nếu bạn đang hay thậm chí không suy nghĩ về việc đi du học thì tin mình đi hãy tham gia trải nghiệm điều đó! Đó sẽ là quyết định tốt nhất mà bạn có thể đưa ra, và những trải nghiệm đi kèm với nó sẽ là vô giá. Bạn sẽ học hỏi, phát triển và thay đổi từng bước. Những người bạn gặp sẽ có tác động lâu dài trong cuộc sống của bạn. Không có gì thú vị hơn là bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và gặt hái một phần thưởng tuyệt vời như chuyến phiêu lưu này của mình.

Link tiếng Anh: http://en.ulis.vnu.edu.vn/blog/archives/hannah-pautler-usa-i-hope-to-keep-in-contact-with-ulis-students-when-i-return-home/