[UNC2021] Tổ chức workshop tiền hội thảo về Phương pháp nghiên cứu hành động – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[UNC2021] Tổ chức workshop tiền hội thảo về Phương pháp nghiên cứu hành động

Nằm trong chương trình của Hội thảo quốc gia 2021: Nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam (UNC2021), Workshop tiền hội thảo số 1 với chủ đề “Phương pháp nghiên cứu hành động” đã được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào ngày 17/1/2021.

Diễn ra với hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp, Workshop đã thu hút khoảng 600 người theo dõi trên Zoom và tại hội trường.

Tham dự chương trình có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện Nhà tài trợ (Trường Đại học Văn Lang và Văn phòng tiếng Anh khu vực tại Hà Nội), Ban tổ chức UNC2021 và các đại biểu quan tâm.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết hàng năm, Trường Đại học Ngoại ngữ đều tổ chức Hội thảo quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” và quy tụ khoảng 550-600 thầy cô giáo, nhà khoa học tham gia. Bước sang năm 2021, dựa trên những thành công đó, Nhà trường mong muốn mở rộng thêm, đưa diễn đàn này không chỉ dành cho giảng viên mà còn cho cả giáo viên các bậc THCS, THPT và Tiểu học. Đồng thời, với hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, hội thảo được kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội tham gia, hình thành mạng lưới kết nối đông đảo hơn nữa.

Hiệu trưởng cũng chia sẻ thêm rằng với mong muốn tạo diễn đàn tập hợp giáo viên cả nước  cùng hỗ trợ và phát triển chuyên môn, ULIS Connect là dự án được Nhà trường ấp ủ và sẽ triển khai trong năm nay.

Phó Trưởng phòng HCTH Nguyễn Thị Lan Hường giới thiệu về ULIS Connect, một dự án Nhà trường ấp ủ nhằm kết nối với giáo viên ngoại ngữ cả nước nhằm phát triển công tác đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam.

Trong chương trình đã có 3 phần trình bày của các diễn giả nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ.

Phần chia sẻ của TS. Vũ Thị Thanh Nhã, Trưởng khoa Tiếng Anh – ĐHNN-ĐHQGHN có chủ đề là: Thực hiện chương trình tiếng Anh mới hiệu quả thông qua nghiên cứu hành động. Qua đó, diễn giả đã chia sẻ về khái niệm, quy trình, kinh nghiệm của bản thân trong nghiên cứu hành động.

Trong khi đó, TS. Phan Thị Ngọc Lệ, Giảng viên khoa Tiếng Anh – ĐHNN-ĐHQGHN trình bày về Ứng dụng hoạt động thu âm môn Nói trong môn học thực hành tiếng. Dựa trên nghiên cứu hành động của chính mình, diễn giả đã chia sẻ về quá trình, kinh nghiệm thu âm môn Nói trong môn thực hành tiếng.

Từ kinh nghiệm công tác tại Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, ThS. Lê Hoàng Kim Khuê đã chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy Ngoại ngữ tại đơn vị mình. Với những ví dụ thực tiễn sinh động, chia sẻ của diễn giả mang lại nhiều kiến thức mới cho các đại biểu.

Phần cuối chương trình là giải đáp thắc mắc của các đại biểu dành cho diễn giả.

Hội thảo quốc gia 2021: Nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam (UNC2021) sẽ được tổ chức vào tháng 4/2021. Thời gian nộp báo cáo là 31/1/2021. (Đọc thêm thông tin tại: http://ulis.vnu.edu.vn/UNC2021/https://www.facebook.com/groups/ulisnationalconference )

Ban Tổ chức kính mời các đại biểu quan tâm tham dự 2 workshop tiền hội thảo tiếp theo về các chủ đề “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” (14/3/2021) và “Công cụ hỗ trợ dạy học ngoại ngữ trực tuyến” (28/3/2021).

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media