Học sinh THCS Ngoại ngữ hân hoan đi học trở lại – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh THCS Ngoại ngữ hân hoan đi học trở lại

Ngày 10/02/2022,  học sinh khối 7, 8 Trường THCS Ngoại ngữ đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 kéo dài 9 tháng. Tất cả học sinh đều vui mừng khi đi học trở lại. Bên cạnh việc giảng dạy, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh là vấn đề được Nhà trường đặc biệt quan tâm.

Học sinh đến trường từ sớm trong buổi học đầu tiên

Căn cứ các công văn của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy về phương án cho học sinh đi học trở lại, ngày 27/01/2022, cán bộ, giáo viên Trường THCS Ngoại ngữ  đã tổ chức diễn tập phòng chống Covid-19 với nhiều tình huống được đưa ra để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường. Lần quay trở lại học này, nhà trường phụ huynh đã yên tâm hơn khi gần 100% cán bộ, giáo viên và học sinh khối 7, 8 của trường đã tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine.

Các thầy cô tham gia diễn tập trước khi học sinh quay lại trường

Tiếp đó, ngày 09/02/2022, trước khi đi học 1 ngày, nhà trường đã tiến hành hoàn thiện các thông tin điều tra về tình hình dịch tễ và thống kê số lượng học sinh tiêm chủng, chuẩn bị các phương án và khuyến cáo y tế cần thiết cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trước khi đến trường. Nhà trường đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho học sinh trên các kênh thông tin. Cơ sở vật chất, thiết bị y tế cần thiết: máy đo nhiệt độ cầm tay, khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, dung dịch khử khuẩn ,xà phòng/nước rửa tay,  thuốc, dụng cụ y tế cơ bản, poster tuyên truyền. Trường cũng đã thiết kế riêng ấn phẩm Sổ tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh và giáo viên.

Các thiết bị y tế, poster về dịch bệnh được trang bị đầy đủ ở tất cả các khu vực trong khuôn viên trường

Sổ tay phòng chống dịch cho học sinh Trường THCS Ngoại ngữ

Xe đưa đón học sinh được lau dọn, khủ khuẩn thường xuyên, đảm bảo an toàn cho học sinh

Sáng sớm ngày 10/02, trong tiết trời mưa lạnh của Hà Nội những ngày đầu xuân, học sinh đã đến trường từ sớm, thầy cô chào đón học sinh với các biện pháp phòng, tránh dịch theo đúng phương án đã được đề ra, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong quá trình di chuyển cũng như kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Những học sinh thuộc diện F0, F1, học sinh sinh sống tại vùng 3, vùng 4 và học sinh khối 6 tiếp tục học online tại nhà.

Học sinh háo hức trên xe tuyến

Học sinh đến trường từ sớm

xếp hàng ngay ngắn, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học

Cô hiệu trưởng có mặt từ sớm đón học sinh

Trong tiết học đầu tiên, học sinh được nghe nhân viên y tế và giáo viên chủ nhiệm phổ biến các thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn khi ở nhà và ở trường. Tất cả UMSer đều thực hiện nghiêm túc, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học và luôn mang dung dịch sát khuẩn bên mình.

GV và học sinh đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong quá trình dạy – học

Được gặp bạn, được gặp thầy cô, nhiều bạn không giấu nổi cảm xúc đã chạy lại chực ôm cô giáo hay ôm bạn bè, nhưng đã được các thầy cô nhắc nhở giữ khoảng khách an toàn cần thiết. Thư viện cũng được mở cửa cho bạn đọc, nhưng các bạn cũng được hạn chế số lượng vào thư viện để đảm bảo không có quá đông học sinh trong cùng một không gian.

Giáo viên phổ biến các nhiệm vụ phòng chống dịch cho học sinh

Một bạn học sinh đang hào hứng với thời khoá biểu mới

Ngoài niềm vui đến trường, các bạn còn vui mừng khi nhận được quà tặng năm mới, quà “lì xì” chính là những cuốn sách thú vị, mở ra những chân trời tri thức và gửi gắm cả tình yêu thương mà các thầy cô dành tặng các bạn nhỏ. Các bạn cũng tích cực tham gia chương trình “Lì xì trái đất” gây quỹ mua cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Nhâm Dần 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội, một hoạt động cực kỳ ý nghĩa với thiên nhiên nhân dịp Xuân về.

Những cuốn sách lì xì được thầy cô chỉn chu từng nét chữ

và mừng vui trong khuôn mặt học trò

Tích cực quyên góp cho chương trình “Lì xì trái đất”

Quay trở lại trường sau 9 tháng nghỉ dịch học online, dù còn nhiều lo lắng về tình hình dịch bệnh, nhưng cả thầy và trò Nhà trường quyết tâm sẽ đem lại môi trường học an toàn, thân thiện, chất lượng và hiệu quả. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, học sinh khối 6 cũng sẽ được tiêm vaccine và tới trường đi học như các anh chị. Vẫn còn đó những băn khoăn, lo lắng của cha mẹ, học sinh và cả giáo viên nữa, nhưng chúng ta phải thích ứng trong trạng thái bình thường mới thôi; cùng yêu thương, quan tâm và hỗ trợ nhau, mọi việc sẽ bình an.

Tin bài: Bích Đào

Ảnh: Ulis TV và thầy cô UMS