[ULISer vươn ra thế giới] Ninh Anh Thắng và cơ hội đi du học Đức – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[ULISer vươn ra thế giới] Ninh Anh Thắng và cơ hội đi du học Đức

Số tiếp theo của chuyên mục “ULIS Bốn bể năm châu” sẽ đưa chúng ta đến gặp gỡ và làm quen với một nhân vật rất đặc biệt đến từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức. Chắc hẳn ai cũng biết ULIS như một ngôi trường tập hợp những “siêu nhân” với thành tích học tập cực khủng, vậy các “siêu nhân” tỏa sáng ở mảng hoạt động xã hội và các lĩnh vực khác thì sao nhỉ?
Để có câu trả lời cho mình, hãy trò chuyện với nhân vật chính ngày hôm nay – Anh Ninh Anh Thắng nhé!
Q: Em chào anh ạ. Anh ơi, anh có thể giới thiệu sơ qua về bản thân không ạ?
AT: Chào em, chào mọi người. Mình là Ninh Anh Thắng, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức. Hiện anh đang theo học chương trình hợp tác quốc tế tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Konstanz, CHLB Đức.
Q: Anh chia sẻ một chút về lý do lựa chọn Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Đức tại ULIS, và cơ duyên mang anh đến cơ hội học tập tại nước ngoài được không ạ?
AT: Thực ra anh đã theo học tiếng Đức từ những năm cấp 3. Du học Đức đã là ước mơ lớn của anh từ rất lâu rồi. Trong suốt thời gian trên ghế Nhà trường anh vẫn luôn mong muốn như vậy, song rất tiếc anh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội được đặt chân đến nước Đức du học. Khi lựa chọn trường Đại học, anh đã phân vân nhiều giữa hai khoa Đức của Đại học Ngoại ngữ và Đại học Hà Nội. Nhưng khi anh tìm hiểu sâu hơn thì được biết khoa Đức trường mình có rất nhiều cơ hội rộng mở để sinh viên bước ra ngoài thế giới.
Khi bắt đầu năm nhất tại ULIS, anh đã giành được học bổng đi Đức học tiếng trong vòng 1 tháng, và hiện đang theo học chương trình hợp tác quốc tế. Với chương trình này, anh chỉ mất 2 năm học tại Đức để có được 2 tấm bằng đại học từ ULIS và trường bên Đức. Và hiện tại nhìn lại thì anh thấy ULIS là lựa chọn đúng đắn. Anh tin rằng không đâu có thể mang lại cho sinh viên những cơ hội tốt như ULIS.
Q: Với thành tích học tập đáng nể như vậy, anh có phải nỗ lực rất nhiều và làm bạn với deadline – đặc sản trường U, trong quá trình học tập tại chương trình hợp tác ULIS và Đức không ạ?
AT: Có chứ. Anh nhớ 2 năm đầu học ở ULIS rất mệt, vì anh vừa phải đi làm vừa phải đi dẫn chương trình, tham gia các hoạt động xã hội, nhưng vẫn đảm bảo cân bằng giữa deadline và các hoạt động xã hội, Học đại học không chỉ đảm bảo những gì mình tích lũy được không chỉ là kiến thức, mà các em sẽ phát triển kỹ năng mềm, và tích lũy được kinh nghiệm và vốn sống. Và khi sang Đức học, khối lượng công việc càng lớn hơn nữa, nên chú trọng cân bằng là điều tối quan trọng *cười* và anh cảm ơn ULIS đã dạy anh điều đó.
Q: Em được biết rằng, ngoài thành tích học tập, anh Thắng rất xuất sắc trong mảng hoạt động ngoại khóa? Anh có thể chia sẻ đôi điều về thành tích ngoại khóa, cũng như tài lẻ của mình không?
AT: Anh từng tham gia đại diện khoa, giành giải Nhì tại một cuộc thi tìm hiểu nước Đức tại Hà Nội và một vài cuộc thi khác do các tổ chức của Đức tổ chức. Anh có cơ hội tham gia Miss Mr VNU 2016, và tự hào là sinh viên ULIS đoạt giải cao nhất của cuộc thi – Nam vương Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh cũng từng thử sức với vai trò MC cho bản tin trường và dẫn cho các sự kiện của ĐHQGHN. Và vượt ra phạm vi trường, anh đã dẫn một vài chương trình trên kênh sóng VTC, VTV. Nhờ những cơ hội đó mà anh đã có đủ tự tin để tiếp tục tham gia một cuộc thi MC rất lớn và uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội là The Next MC và giành ngôi vị quán quân.
Q: Những chia sẻ của anh Thắng quả thật rất hữu ích với em và các bạn. Để kết thúc buổi nói chuyện, anh có thể gửi gắm vài lời đến những sinh viên K54 tương lai sẽ thi vào ULIS không ạ?
AT: Tuổi trẻ chỉ có một lần thôi, và đại học là khoảng thời gian tốt nhất để các em phấn đấu, thực hiện hóa những giấc mơ. Ngoài việc học ra hãy tăng cường trau dồi kỹ năng mềm và tài năng của chính các em. Chúc những ULIS-to-be sẽ có một thanh xuân thật đáng nhớ, thật hết mình tại Đại học Ngoại ngữ. Yên tâm vì ULIS và các anh chị luôn bên cạnh hỗ trợ các em!