Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên chào mừng 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên chào mừng 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tháng 3 – Tháng Thanh niên, là cơ hội để các bạn trẻ hành động, sôi nổi hưởng ứng các hoạt động nhằm kỷ niệm 89 năm hành trình của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Mặc dù đang trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hạn chế tập trung đông người, nhưng với sự nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức các hoạt động online đầy ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên phát triển các kỹ năng và thể hiện bản thân.

Hãy cùng điểm qua các sự kiện “hot” trong tháng Thanh niên, để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé!

 • Tuyên truyền và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Trang fanpage của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên luôn cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-19 nhằm cung cấp thông tin chính xác cho các bạn sinh viên. Đồng thời, Đoàn – Hội các cấp luôn quán triệt, nhắc nhở đoàn viên giữ vững niềm tin, bình tĩnh và không lan truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Các thầy cô ULIS, đặc biệt là giảng viên trẻ luôn nhiệt huyết say sưa với bài giảng online, không ngừng đổi mới các hình thức tương tác để thông qua màn hình máy vi tính, điện thoại có thể truyền tải tri thức, nhiệt huyết cho sinh viên của mình. Việc dạy học online, giảng bài hay họp qua các ứng dụng Zoom, Office 365, Google Classroom,… đã trở nên quen thuộc với cả thầy và trò ULIS.

 Cùng với đó là những cẩm nang về học online, gợi ý được chia sẻ tới các bạn sinh viên trong Nhà trường, bổ sung thêm những kiến thức hữu ích.

Đoàn viên Nhà trường xung kích tham gia hỗ trợ công tác kiểm dịch tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài trong suốt 01 tháng là một trong những hoạt động tiêu biểu cho tinh thần tình nguyện, dũng cảm và trách nhiệm cộng đồng của các ULISer.

“LÀ ĐOÀN VIÊN, LÀ CÁN BỘ ĐOÀN PHẢI TIÊN PHONG”

 • “Nhiệm kỳ 10 ngày là Hiệu trưởng” của Hiệu trưởng Sinh viên Hoàng Thị Minh Nguyệt

Trong 10 ngày thực hiện vai trò của mình, Hiệu trưởng Sinh viên đã có những hoạt động thiết thực mang lại giá trị và quyền lợi cho sinh viên:

 • Đề xuất cải tạo Khu Sinh hoạt chung Homies của sinh viên và được Nhà trường tiến hành triển khai. Hiện Homies đã được nghiệm thu và sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường
 • Tổ chức Chương trình tư vấn trực tuyến về Xây dựng Hồ sơ thực tập cho Sinh viên

 • Đồng hành cùng học sinh THPT trong ôn thi THPT Quốc gia qua chuyên mục “Những mẩu chuyện nhỏ”

 • Tiếp sinh viên và tư vấn trực tiếp tại phòng làm việc của Hiệu trưởng Sinh viên nhằm lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng và hỗ trợ tối đa cho Sinh viên

“TRƯỜNG LÀ NƠI CÓ NHỮNG NGƯỜI ĐỒNG HÀNH”

 • “Tuần lễ sức khỏe” – ULIS BEATS COVID – 19

Trong thời gian căng thẳng của dịch bệnh COVID-19, cùng hưởng ứng phong trào đẩy lùi nCOV của toàn thể người dân Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường triển khai “Tuần lễ sức khỏe” dành cho học sinh, sinh viên trong nhà trường nhằm thúc đẩy tinh thần tập thể dục, thể thao thường xuyên, nâng cao và rèn luyện sức khỏe. Mỗi sinh viên lựa chọn cho mình một hình thức với nội dung sao cho phù hợp với mục đích cá nhân như: Plank, Squat, Chạy,…. Sau đó quay lại quá trình tập hàng ngày của mình để tham gia thử thách cùng các bạn sinh viên toàn trường.

          Trải qua tuần lễ sức khỏe vừa rồi, có thể thấy các đoàn viên ULIS không chỉ học tập tốt mà rất biết cách chăm lo sức khỏe, rèn luyện thể dục thể thao đó nhé!

                 “CÙNG RÈN LUYỆN SỨC KHỎE – ULIS BEATS COVID19”

 • Vòng thi “Lớp tôi khỏe nhất” chính thức khởi tranh

Là một trong những sự kiện của cuộc thi “Lớp tôi là số 1”, “Lớp tôi khỏe nhất” đã có sức hút với các bạn sinh viên nhằm mục đích tạo thói quen tập thể dục, nâng cao sức khỏe, tạo một sân chơi lành mạnh trong thời gian bùng phát dịch COVID – 19. Mỗi thành viên của từng đội thi mang đến những sản phẩm thú vị, những videos thể hiện được tinh thần hăng hái tập thể dục đầy năng động. Những bài tập thể dục đa dạng với mục đích có một thân hình săn chắc, khỏe mạnh đã tạo nên một làn sóng mới trong việc rèn luyện thể chất mỗi ngày của toàn thể sinh viên trong nhà trường.

 • Truyền thông tuyển sinh Đại học năm học 2020

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, cùng với 440 Đại sứ ULIS tiếp tục hỗ trợ cho công tác tuyển sinh của Nhà trường. Trước những yêu cầu của thực tế về việc đổi mới công tác truyền thông, điều chỉnh phù hợp với tình hình hạn chế bởi dịch bệnh, các Đại sứ ULIS đã luôn sáng tạo, tích cực trên các kênh truyền thông online, cũng như hỗ trợ trực tiếp các em Học sinh trên cả nước. Nổi bật nhất là Group ULIS Support for K54 thu hút một lượng lớn các bạn học sinh trên toàn quốc với con số hiện tại là 12.000 thành viên tham gia. Các sinh viên trong nhà trường cũng nhiệt tình hưởng ứng, thân thiện tích cực giúp đỡ và giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh. Hy vọng những hoạt động tiếp theo của mùa tuyển sinh năm học 2020 – 2021 sẽ diễn ra tốt đẹp!

“ĐẠI SỨ ULIS – MANG ULIS ĐI MUÔN NƠI”

 • Hưởng ứng các cuộc thi, chiến dịch Online của Đoàn các cấp

           Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng là một trong những đơn vị luôn hưởng ứng và có đóng góp nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, chiến dịch Online của Đoàn cấp trên tổ chức:

           Tham gia cuộc thi tài năng anh ngữ và có sinh viên có điểm cao nhất trong 2 tuần liên tiếp và được Thành Đoàn Hà Nội trao giấy khen và quà tặng

           Đoàn trường triển khai đến 100% sinh viên, đảng viên trẻ Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm về lịch sử đảng bộ Thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội. Các bạn sinh viên, đảng viên trẻ tham gia tích cực với tinh thần học hỏi cao, nhiều bạn đạt được điểm tối đa trong 2 tuần thi đầu tiên cuộc thi diễn ra.

           Đoàn trường dành được nhiều thành tích tốt trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc dành cho học sinh, sinh viên của Trung ương Đoàn năm 2020: Nhiều sinh viên, học sinh tham gia vòng 1 và vòng 2, 1 học sinh Chuyên ngữ lọt vào TOP 20 toàn quốc, đại diện trường tham dự vòng chung kết.

           Cuộc thi Cán bộ Đoàn Hội xuất sắc cấp ĐHQGHN năm 2020 cũng được đông đảo cán bộ Đoàn Hội của Nhà trường hưởng ứng với 13 bộ hồ sơ dự thi hứa hẹn sẽ nỗ lực đạt thành tích tốt nhất.

 “THANH NIÊN VIỆT NAM TÌNH NGUYỆN, SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG”

 • Các hoạt động cấp Liên chi và Câu lạc bộ

Phát động trong tháng Thanh niên, một số các cuộc thi, chiến dịch online đã được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng. Cụ thể là:

 • Chiến dịch Sống “xót” – Sống mà không xót với thông điệp: “Đừng sống để sau này phải xót thương, nuối tiếc điều gì nhé bạn tôi ơi!” của câu lạc bộ tổ chức sự kiện CEO đã mang đến một cái nhìn tích cực cho cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh bây giờ. Điều này động viên mọi người sống lạc quan, lành mạnh để đẩy lùi COVID – 19.

 • Câu lạc bộ Tiếng Anh – EC Club đã tổ chức một triển lãm “Triển lãm GENE-R-A-TION” với vấn đề “Khoảng cách thế hệ trong gia đình” được hưởng ứng bởi tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi trong phạm vi Hà Nội trình bày các loại hình tranh, ảnh, video, hiện vật,…

 • Liên Chi Đoàn Khoa Sư phạm Tiếng Anh đã mở đơn đăng ký tham gia CUỘC THI LỒNG TIẾNG ONLINE “FELTE DUBBLE20 AWARDS”, thúc đẩy phong trào ham học hỏi, tạo sân chơi an toàn cho sinh viên trong thời gian dịch bệnh này.

Với những hoạt động sôi nổi diễn ra, sinh viên cảm thấy hào hứng và thỏa sức vui chơi, thể hiện bản thân. Hy vọng điều này sẽ giúp sinh viên xua tan đi sự mệt mỏi trong mùa dịch, vẫn giữ vững được sự năng động, say mê học hỏi.

ĐTN-HSV