[ULISer vươn ra thế giới] Gặp gỡ Trần Hương Linh ở Anh Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[ULISer vươn ra thế giới] Gặp gỡ Trần Hương Linh ở Anh Quốc

Rất nhiều các bạn sinh viên ULIS đã nghĩ đến việc mở rộng thêm cơ hội bằng cách học thêm một tấm bằng nữa. Khái niệm bằng kép đã không còn xa lạ với các bạn sinh viên ĐHQGHN. Tất nhiên việc học 02 bằng song song chắc chắn sẽ vất vả nhưng chỉ cần cố gắng, nỗ lực để đạt được những kết quả học tập tốt là chúng ta đã có thể ra trường với hai tấm siêu ngầu trong tay mở ra nhiều cơ hội cho tương lai.

Hãy thử tìm hiểu câu chuyện của chị Trần Hương Linh đang học tập tại Vương quốc Anh. Chị là sinh viên khóa QH.2014 Khoa Sư phạm tiếng Anh, học bằng kép tại ĐH Kinh tế ngành Kinh tế Quốc tế nhé.

Q: Em chào chị ạ, chị có thể giới thiệu sơ qua một chút về bản thân mình được không ạ?

Hương Linh (HL): Chị là Trần Hương Linh, cựu sinh viên K48 (QH2014) Khoa Sư phạm tiếng Anh. Chị đã tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ loại Giỏi (3.54/4.0) và tốt nghiệp bằng kép tại ĐH Kinh tế loại Xuất sắc (3.64/4.0).

Hiện chị đang học Master ngành Brand Leadership ở Đại học East Anglia, Vương quốc Anh.

Q: Chị có thể chia sẻ lý do cũng như bí quyết để chị có thể cân bằng được việc học để có thể đạt kết quả cao như vậy được không ạ?

HL: Đơn giản vì học thêm một thứ thì em biết thêm một thứ thôi. Đối với chị học ngôn ngữ với kinh tế song song là cách tốt nhất để hỗ trợ cho công việc sau này vì cái gì cũng cần cả. Vất vả nhưng vẫn có người học được thì chắc chắn mình học được. Chắc chị học bằng kép xuất phát từ tâm lý đấy nữa. Chị không chỉ học mà còn tham gia câu lạc bộ và đi làm thêm. Cái chính là em thích những gì em đang làm đang học thì sẽ dễ dàng hơn và tự giác dành thời gian cho nó. Tức là chị đi học theo kiểu biến nó thành thứ mình thích. Chứ không ép mình học. Cân bằng thì nói thật là cũng phải nỗ lực một tý. Có ngày đi học tiết 1 lúc 7h tiết cuối lúc 7h tối. Chị thì hay xếp lịch học cho bận hẳn một vài ngày, để chị có hẳn một khoảng thời gian cuối tuần nghỉ ngơi.

Q: Chị có thể chia sẻ thêm cho em biết là cơ hội khi được sở hữu hai tấm bằng đại học không ạ?

HL: Đối với chị thì nó thể hiện hai thứ. Một là điểm khác biệt về sự nỗ lực của em giữa rất nhiều bạn khác. Không phải ai cũng đủ can đảm chọn học song bằng. Nhưng điều quan trọng là em chọn được nhưng phải làm được cho tốt đến cuối cùng thì mới thể hiện được điều đấy. Số lượng bằng Đại học không mang lại cho em nhiều sự khác biệt về cơ hội việc làm nếu bản thân em không tận dụng cơ hội và sẵn sàng đón nhận nó. Dù em có bao nhiêu bằng thì cái cuối cùng vẫn là kiến thức và kỹ năng mềm mà em tích lũy được.

Q: Vậy chị có thể gửi một vài lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên cũng như học sinh những bạn mà đang quan tâm đến việc học bằng kép được không ạ?

HL: Một là các bạn phải chuẩn bị tâm lý. Có thể khó xếp lịch học khiến cho em căng thẳng, có thể khiến em nản vì học hành vất vả, thế nên phải thực sự biến nó thành điều mình muốn và mình thích. Nhớ tìm thêm cạ cứng để cùng học nhé. Một khi chọn rồi thì cố gắng làm cho thật tốt. Đừng bỏ phí bao nhiêu công sức để thu về kết quả tốt nghiệp được là được.

Đoàn TN – Hội SV