ULIS – BA VÌ: Hành trình cống hiến, trải nghiệm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS – BA VÌ: Hành trình cống hiến, trải nghiệm

Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại Ba Vì là sự hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Huyện Ba Vì đã triển khai thành công 2 năm liên tiếp. Bên cạnh ý nghĩa đồng hành cùng giáo viên, HS các trường THCS của Ba Vì trong dạy – học TA, Đề án thể hiện cho việc phát huy trách nhiệm cộng đồng của Nhà trường, tạo cơ hội để SV phát triển, rèn luyện chuyên môn, kỹ năng và tích lũy trải nghiệm.
 
Năm học 2021 – 2022, Đề án tiếp tục được triển khai mở rộng cả về quy mô (35 Trường THCS) và nội dung triển khai. Bên cạnh 105 giáo sinh ưu tú hỗ trợ Đề án thì chúng ta cũng có những giảng viên nhiệt huyết, đồng hành cùng Đề án từ khi bắt đầu đến nay.
 
 Các thầy cô đã cùng gắn bó với Đề án từ những ngày đầu tiên và đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ với các bạn học sinh Ba Vì trong hành trình của mình. Chúng mình hãy cùng lắng nghe những chia sẻ suy nghĩ, kỉ niệm của các giảng viên tham gia Đề án nhé!
 
Đây là năm thứ 3 mình đồng hành với Đề Án địa phương của ULIS, năm thứ 2 về với Ba Vì. Vẫn luôn là sự ấm áp, đón chào nồng nhiệt của thầy cô và học sinh nơi đây là động lực lớn trong suốt hành trình. Bất kể là mùa hè oi ả, hay mùa đông lạnh giá, hễ nhìn thấy nụ cười trên môi và ánh mắt sáng rực của học sinh Ba Vì là mọi mệt mỏi lại tan biến. Các bạn nhỏ nơi đây còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả từ hoàn cảnh gia đình đến điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp. Nhưng trên tất cả, các bạn vẫn giữ cho mình một tinh thần hiếu học. Dù bản thân còn cần nỗ lực nhiều, nhưng có được sự hỗ trợ từ giảng viên và giáo sinh ULIS, các em càng thể hiện quyết tâm chinh phục môn tiếng Anh cũng như những đỉnh cao mới của con đường đến thành công trong học tập. Bên cạnh đó, bản thân mình thấy thật sự nể phục Ban Chỉ Đạo và đội ngũ hậu cần. Từng người, từng người, ai ai cũng nhiệt huyết và tận tâm. Mình thấy tự hào lắm vì một ULIS với trách nhiệm cộng đồng, mang kiến thức cùng cái Tâm đi đến những vùng miền xa. Mình luôn biết ơn từng lời động viên, chia sẻ của Ban Chỉ Đạo Đề Án. Vì một chương trình ý nghĩa như thế, mình và những thành viên khác luôn nỗ lực, cố gắng, hết mình để nhìn thấy thành công phía trước!
“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ra đi đất đã hóa tâm hồn” – Bản thân mình vẫn luôn tâm đắc với câu dẫn này của thầy Hiệu Trưởng Đỗ Tuấn Minh khi nói về Đề Án địa phương ở Ba Vì. Mình sẽ chẳng bao giờ có thể quên những chia sẻ ấm áp, những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa cùng giáo viên và học sinh các trường phổ thông từ Đề Án, những ngày cùng ăn ở, làm việc, tận hưởng sức trẻ cùng với các em sinh viên ULIS. Cứ lên đường để thấy mình càng trưởng thành hơn

Cô Nguyễn Thị Minh Trang
Giảng viên Khoa Sư phạm tiếng Anh
Xách ba lô lên đường
Về Ba Vì thân thương
Nhìn gương mặt lũ trẻ
Lòng ta bừng ánh dương.

“Về Ba Vì, có lũ trẻ, với thầy cô;
Sinh viên ta,
Giúp chúng nó
Ra thế giới to to.”

Thầy Đỗ Tuấn Long
Giảng viên Khoa Đào tạo Bồi dưỡng Ngoại ngữ
Mình rất vinh dự được tham gia cùng với đề án Ba Vì trong 2 năm vừa qua. Quãng thời gian dạy và học cùng các thầy cô và học trò của Ba Vì đã mang lại cho mình nhiều kinh nghiệm và bài học quý. Mình cũng rất tự hào khi được thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng của nhà trường, và góp phần vào sự nghiệp giáo dục nói chung.

Thầy Nguyễn Hoàng Giang
Giảng viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh
Tham gia Đề án giúp tôi không chỉ có cơ hội đồng hành cùng HS khối 9 ở các trường THCS của Huyện Ba Vì trong hành trình khơi dậy hứng thú cũng như chinh phục TA mà còn là được hỗ trợ các em sinh viên ULIS trong hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa này. Từ đó thầy trò thực sự hiểu nhau và nỗ lực hết mình hoàn thành nhiệm vụ.

Thầy Đỗ Trọng Hoàng
Giảng viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh
 
ĐTN