Cô Phùng Thị Kim Sinh – Trường THCS Đồng Thái, Ba Vì: “Các em học sinh đã hứng thú hơn trong học tập” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cô Phùng Thị Kim Sinh – Trường THCS Đồng Thái, Ba Vì: “Các em học sinh đã hứng thú hơn trong học tập”

ULIS Media xin gửi đến quý độc giả bài phỏng vấn cô giáo Phùng Thị Kim Sinh, giáo viên tiếng Anh Trường THCS Đồng Thái, Ba Vì về cảm nghĩ của bản thân khi tham gia Đề án Ba Vì năm học 2021 – 2022.


PV: Xin cô chia sẻ về ấn tượng của bản thân về đội ngũ giảng viên, giáo sinh Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Đáp: Trong quãng thời gian làm việc và tiếp xúc với các thầy, cô đồng nghiệp và các bạn giáo sinh từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN tôi luôn cảm nhận được sự nhiệt tình và tính chủ động cao trong công việc từ phía các thầy, cô và các em giáo sinh. Các tiết dạy được tổ chức bởi các thầy, cô và các em giáo sinh luôn có những sự sáng tạo và đem lại những hiệu quả rất cao cho người học.

PV: Cô có thể chia sẻ về kỳ vọng của bản thân khi tham gia vào Đề án Ba Vì năm học 2021-2022?

Đáp: Những năm trước khi tham gia Đề án tôi đã học hỏi được thêm rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong giảng dạy. Năm học này, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và việc dạy và học trực tuyến đã trở thành một giải pháp thì cá nhân tôi rất mong muốn được trau dồi hơn nữa kỹ năng giảng dạy trực tuyến và được biết thêm nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ giảng dạy trực tuyến hơn nữa.

PV: Cô cảm nhận những gì về dấu hiệu thay đổi tích cực của học sinh khi tham gia Đề án?

Đáp: Tôi nhìn thấy được niềm vui và sự hứng thú trong học tập của các em học sinh kể từ khi Đề án được triển khai. 

PV: Bản thân cô có những thay đổi tích cực nào khi tham gia Đề án?

Đáp: Đề án Ba Vì đã mang lại cho cá nhân tôi cơ hội được tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy mới. Những phương pháp này đã hỗ trợ tôi rất nhiều không chỉ trong truyền đạt kiến thức mà còn tạo nên sự hứng thú cho các em học sinh trong học tập.

PV: Cô có thể cho biết suy nghĩ của bản thân về Đề án Ba Vì?

Đáp: Đề án Ba Vì là một chương trình mang lại nhiều kết quả tốt đẹp và ý nghĩa đối với chúng tôi. 

PV: Cô có lời gửi gắm, nhắn nhủ hay đề xuất gì không?

Đáp: Tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ được cung cấp nhiều hơn nữa các tài liệu giảng dạy và học tập phù hợp với đối tượng học sinh tại địa phương. Tôi tin tưởng rằng Đề án sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công và đóng góp vào công cuộc giáo dục nói chung và dạy học môn tiếng Anh nói riêng tại huyện Ba Vì.

PV: Xin cảm ơn cô đã tham gia phỏng vấn với ULIS Media!

ULIS Media