Tuyên dương các học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 CNN năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tuyên dương các học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 CNN năm 2018

Sáng ngày 16/06/2018, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi gặp gỡ thân mật để tuyên dương 13 học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2018 vừa qua.

Tham dự Lễ tuyên dương có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Thị Thu Nga, TS. Nguyễn Phú Chiến, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô Tổ trưởng, Tổ phó các tổ chuyên môn của Nhà trường và các học sinh có điểm đầu vào cao nhất kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2018.

Vượt qua hơn 5000 bạn cùng trang lứa, 13 thí sinh có mặt ngày hôm nay đã trở thành những gương mặt xuất sắc của kỳ thi năm 2018, được Nhà trường vinh danh và trao thưởng. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thành Văn thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới các em học sinh đã vượt qua kỳ thi thử thách để trở thành học sinh K50 Chuyên Ngoại ngữ và hi vọng các em sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Em Nguyễn Phương Nhi, thủ khoa Trường với 33.22 điểm, là tân học sinh chuyên tiếng Đức chia sẻ: Em không nghĩ mình đạt thành tích cao như vậy. Thực sự khi thi xong em còn khá lo lắng và bồn chồn không biết kết quả thi ra sao cho đến khi Nhà trường báo em đã trúng tuyển thủ khoa của trường. Thành tích trên có được là do em đã có kết quả cao ở môn Đánh giá năng lực tiếng Đức với 9.61 điểm. Với em, tiếng Đức là niềm đam mê, cũng là công cụ hữu ích cho tương lai. Kết quả các môn thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tư nhiên, Văn và Khoa học xã hội cũng khá cao, thể hiện khả năng học đều tất cả các môn của em. Phương Nhi cho biết thêm, kết quả ngày hôm nay em có được là nhờ sự cổ vũ, đồng hành, động viên của bố mẹ, khiến em dần yêu thích môn học tiếng Đức ngay từ những năm học THCS.

Về lý do muốn theo học tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Phương Nhi muốn được học tập trong một môi trường tốt, chuyên biệt hơn, được rèn luyện kỹ năng sống tốt hơn, có cơ sở vật chất hiện đại, nên khi nắm bắt được thông tin Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có những chính sách khuyến khích học sinh chuyên các thứ tiếng, lại có cơ hội được đi trao đổi và du học tại Đức, lại được bố mẹ khuyến khích, động viên Nhi đã quyết tâm ôn tập thật tốt và đã đạt được mơ ước thi đỗ vào trường chuyên.

Kết thúc buổi lễ, Nhà trường đã trao những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và tình thương yêu gửi đến các em học sinh. Xin chúc các em luôn mạnh khỏe, kiên định theo đuổi ước mơ và thành công hơn nữa trong ba năm trung học phổ thông sắp tới. Chào mừng các em đến với mái nhà Chuyên Ngoại ngữ!

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

FLSS Media