Thông cáo báo chí về Chương trình Định hướng và Phát triển Tân học sinh Chuyên Ngoại ngữ – Ten Plus 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông cáo báo chí về Chương trình Định hướng và Phát triển Tân học sinh Chuyên Ngoại ngữ – Ten Plus 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Chương trình Định hướng và Phát triển Tân học sinh

trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

           Hà Nội, ngày 03 tháng 08 năm 2017

Chương trình Định hướng và Phát triển Tân học sinh – Ten Plus (Mười Cộng) là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 8 bởi trường THPT Chuyên Ngoại ngữ từ năm 2008, giúp học sinh khám phá, hoàn thiện bản thân, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong nhà trường cũng như tránh khỏi bỡ ngỡ, cô đơn khi bước vào giai đoạn mới. Mô hình của chương trình được mang về Việt Nam bởi nhóm học sinh Khóa 39, 40 sau trại hè tại Singapore, đến nay đã để lại dấu ấn sâu sắc cho vô vàn học sinh, trở thành “thương hiệu” của trường. Đặc biệt, Ten Plus 2017 đánh dấu chặng đường 10 năm với chủ đề “ĐỒNG HỒ CÁT” hứa hẹn sẽ tạo ra những trải nghiệm hứa hẹn và cảm xúc đặc biệt, sâu đậm hơn. Chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 26/08/2017, tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, số 01 Phạm Văn Đồng.

Không giống những chương trình trong các nhà trường khác, Ten Plus được điều hành hoàn toàn bởi học sinh, dưới sự cố vấn của cán bộ giáo viên và công nhân viên nhà trường. Những cái tên dành cho đội ngũ Ban Tổ Chức cũng đậm chất học sinh Chuyên Ngữ: Trưởng Ban Tổ Chức – In Charge (IC), Ban Tổ Chức – Student Organizers (SOs), Nhóm Định Hướng – Orientation Groups (OGs) bao gồm Orientation Group Leaders (OGLs) – học sinh lớp 11, 12 đang theo học tại trường, Supporters – các cựu học sinh và Campers – học sinh lớp 10 – đối tượng hướng tới của chương trình.

 Giữ vững và phát huy truyền thống của những thế hệ trước, Ten Plus 2017 là chuỗi sinh hoạt tập thể, làm quen, giao lưu, chia sẻ giữa các học sinh mới và cũ, đưa ra những lời khuyên cho học sinh mới trong học tập và hoạt động tại trường. Đặc biệt, tại đây, Campers được tham gia các trò chơi mang tính sáng tạo và tập thể cao, học các bài cổ vũ đặc trưng (Cheers), nhảy tập thể (Massdance) và thưởng thức 10+ Night với nhiều hoạt động văn nghệ sôi nổi, ấn tượng được chuẩn bị công phu và những hoạt động ý nghĩa khác mang tính giáo dục cao.

Bởi vậy, Ten Plus không chỉ là cơ hội để học sinh khối 10 có nhận thức rõ ràng hơn về ngôi trường mình sắp theo học ba năm tới, qua đó nâng cao tinh thần, tình cảm của các em với trường, mà còn là nơi giao lưu học hỏi và làm quen giữa các Campers và những anh chị khóa trên, thầy cô giáo. Không chỉ vậy, chương trình giúp những học sinh lớp 11, 12 tham gia có cơ hội giao lưu học hỏi, hoàn thiện bản thân, rèn luyện những kĩ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, biết cách ứng xử và xử lí các tình huống đối với các Campers, từ đó nhận ra những ưu và nhược điểm của bản thân.

Chủ đề của năm thứ 10 của Ten Plus: “ĐỒNG HỒ CÁT” là điểm cô đọng của các mùa Mười Cộng trước, tập trung vào việc hướng những học sinh lớp 10 tới việc trân trọng quãng thời gian cấp Ba, đồng thời biết nhìn nhận những việc mình đang làm ở thời điểm hiện tại một cách tích cực. Cụ thể hơn, chương trình sẽ giúp các em hình dung được dòng thời gian từ lớp 10 đến lớp 12, đưa ra những định hướng thiết thực nhằm giúp các em tận hưởng được niềm vui trong việc học tập song song với việc tham gia hoạt động ngoại khóa, những chia sẻ về vấn đề mối quan hệ giữa thầy và trò, giữa bạn bè trong và ngoài lớp, những tình cảm, cảm xúc của lứa tuổi học trò. Cuối cùng, chương trình nhắm tới mục tiêu đưa đến cho các em một thông điệp “Thời gian vừa là thứ vô hạn cũng là thứ hữu hạn” với mong muốn các em biết trân trọng hiện tại, đồng thời nỗ lực hết mình để có được ba năm tuổi trẻ đáng nhớ tại mái trường Chuyên Ngoại ngữ. Sau thời gian tập huấn vất vả nhưng đáng nhớ, toàn bộ Ban Tổ Chức chương trình đã sẵn sàng cho Sự kiện chính: Camp được tổ chức vào 26/08/2017, từ 7h30 đến 22h00, tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, số 01 Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Đây chắc chắn sẽ là cột mốc quan trọng đánh dấu sự thay đổi của THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng như một thế hệ học sinh.

 Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Chương trình Định hướng và Phát triển Tân học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Ten Plus 2017

Facebook: https://facebook.com/tenplus2017

Email: tenplus2017.cnn@gmail.com

Trưởng Ban Tổ Chức: Nguyễn Hữu Phúc

Email: nguyenhuuphuc0307@gmail.com

Số điện thoại: 01627803042

Đại diện Truyền thông: Nguyễn Thùy Linh

Email: linh.nguyenth46@gmail.com

Điện thoại: 0943888820