Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium lần thứ 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 23/10/2017, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium (Hamburg, CHLB Đức).

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT. Về phía Trường THPT CNN có PGS. TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng và các giáo viên tiếng Đức.

Về phía Đức có TS. Jörg Helmke – Trưởng đại diện Ủy ban ZfA tại Việt Nam, ông Jens Kappelhof – Trưởng khối Trung học Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium, TS. Peter Vollertsen – nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium.

Kể từ năm 2011, Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tiên với Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Từ đó đến nay, trung bình hàng năm Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ cử 25 học sinh chuyên tiếng Đức tham gia chương trình giao lưu, trao đổi học sinh tại Hamburg. Đồng thời, mỗi năm Nhà trường cũng tiếp đón đoàn giáo viên, học sinh trường Albrecht-Thaer-Gymnasium đến thăm quan, học tập tại Việt Nam.

Là một trong những chương trình hợp tác quốc tế song phương tổ chức thành công nhất của trường, mỗi năm Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đều nhận được số lượng lớn đơn đăng ký tham gia chương trình giao lưu tại Hamburg. Điều đó cho thấy sức hút mạnh mẽ của chương trình, đồng thời cũng thể hiện nỗ lực to lớn của nhà trường trong công tác hợp tác quốc tế.

Đại diện hai trường ký kết và trao đổi thỏa thuận hợp tác

Tặng hoa và quà lưu niệm

Trong buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của những chương trình giao lưu, thăm quan học tập tại các trường đối tác tại nước ngoài đối với động lực học tập ngoại ngữ của học sinh THPT Chuyên Ngoại Ngữ, đồng thời bày tỏ sự cảm kích đối với tất cả cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh từ hai nước đã đồng hành và làm nên sự thành công của chương trình giao lưu song phương này.

Ông Jens Kappelhof – Trưởng khối Trung học Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium và TS. Peter Vollertsen – nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium là những người phụ trách chương trình giao lưu, trao đổi học sinh tại Hamburg trong suốt 6 năm vừa qua cũng đánh giá rất cao hiệu quả hoạt động này. Ông Jens Kappelhof cũng ghi nhận nỗ lực hợp tác, hội nhập quốc tế của BGH, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, đồng thời khẳng định sẵn sàng tiếp tục hợp tác lâu dài với Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Lễ ký kết thỏa thuận hơp tác song phương lần thứ hai giữa Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium đã diễn ra long trọng trước sự chứng kiến của toàn thể khách mời và học sinh người Đức và Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu sự thành công của chương trình giao lưu trao đổi học sinh trong 6 năm đầu tiên và hứa hẹn những thành tích vang dội hơn nữa trong 6 năm tiếp theo.

Thanh Tú-Lệ Thủy