Chuyên Ngoại ngữ hân hoan chào đón tân học sinh K50 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên Ngoại ngữ hân hoan chào đón tân học sinh K50

Ngày 16/6/2018, Trường  THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhập học cho 380 học sinh lớp 10 hệ chuyên của 7 thứ tiếng, khóa  50.

Chính thức bước vào Chuyên Ngoại ngữ, cùng “Cháy lên để mà tỏa sáng”, các em học sinh sẽ có 3 năm bồi dưỡng tri thức, rèn luyện đạo đức theo đúng 10 năng lực, 7 phầm chất của Nhà trường. Có thể thấy, cả học sinh và phụ huynh đều hân hoan trong niềm vui và lắng đọng với những cảm xúc đặc biệt. Niềm vui từ ngày biết điểm trúng tuyển như vỡ òa trong ngày hôm nay.

“Chuyên Ngoại ngữ chào em” bằng các thứ tiếng khác nhau – Cánh cửa mở ra từ sáng sớm 

Từ rất sớm, đông đảo học sinh và phụ huynh lớp 10 đã có mặt tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ để nhập học. Thời tiết như ủng hộ các em vào trường; 8h sáng, nắng chưa lên, không khí mát dịu hơn trong mùa hè rực nắng, các teen 2003 cùng với bố mẹ háo hức trong không gian hình chữ nhật, nơi bắt đầu từ bây giờ sẽ trở thành mái nhà thân thương của các em. Học sinh khối 11, 12 của tất cả các câu lạc bộ trong màu áo mang bản sắc riêng của mình nhiệt tình chào mừng và hướng dẫn các em khóa dưới nhập học bằng sự hân hoan, hồ hởi. Có những bỡ ngỡ ban đầu, nhưng những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười đã hiển hiện rõ ràng trong ánh mắt của phụ huynh và học sinh.

Các em học sinh khóa trên hướng dẫn tân học sinh ghi hồ sơ 

Chị Lê Thị Bảo Phương, phụ huynh của học sinh Nguyễn Phương Nhi tươi cười nói với FLSS Media: Tôi không nghĩ rằng các con lại được chào đón nhiệt tình đến thế. Ngay khi vừa đến cổng trường, thầy cô và các anh chị khóa trên đã hân hoan chào đón học sinh bằng những nụ cười tươi và những sắc màu đậm chất Chuyên Ngoại ngữ. Điều đó đã tạo nên ấn tượng vô cùng tốt đẹp của các em khi mới vào trường, không còn những bỡ ngỡ. Các em hồ hởi tham gia vào hoạt động của các anh chị.

Anh chị khóa trên đã đến trường từ sớm để chuẩn bị chào đón K50

Khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác, nơi các em được đón chào bằng chính các thầy cô và các anh chị khóa trên, được trao gửi yêu thương và sự quan tâm, chăm sóc. Bước qua cổng trường, các em đã chính thức bước vào quãng thời gian đáng nhớ nhất trong đời học sinh, nơi lưu giữ những kỷ niệm và cả những quyết định quan trọng của tương lai. Khoảnh khác này với các em, có lẽ chỉ trải qua một lần, nên nó càng có ý nghĩa đặc biệt. Ở CNN, các em sẽ trường thành.

Các anh chị khóa trên nhiệt tình hướng dẫn các em

Khâu tổ chức cũng được tổ chức chu đáo khi quy trình nhập học được liệt kê một cách rõ ràng. Các thầy cô tương lai của các em chính là những người tiếp nhận hồ sơ và làm các thủ tục các em.

Thầy cô hướng dẫn nộp hồ sơ nhập học

Học sinh hào hứng may đo đồng phục của Trường 

Phụ huynh đăng ký cho con đi ô tô tuyến của Nhà trường nếu có nguyện vọng 

Năm nay, không khí ngày nhập học có phần trang trọng hơn khi 13 học sinh trúng tuyển thủ khoa vào các ngành vinh dự được Nhà trường vinh danh và trao thưởng. Phần thưởng tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên và cổ vũ lớn lao.

Các học sinh đạt điểm cao nhất được vinh danh trong ngày nhập học chụp ảnh cùng phụ huynh và thầy cô

Nói về kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ, các học sinh cho biết, thực tế thì đề thi hoàn toàn nằm trong chương trình ôn tập mà các thầy, cô giáo đã tập thường xuyên những dạng bài như này nhiều lần. Tuy nhiên, trong quá trình làm bài, thí sinh cần phải tỉnh táo và sáng tạo, chú ý vận dụng linh hoạt các kiến thức đã được học, không nên rập khuôn và cứng nhắc thì mới có thể làm bài tốt và đạt điểm cao. Tất nhiên, các kiến thức phải được tích lũy trong cả quá trình chứ không thể chỉ trong vài tháng ôn tập gấp rút mà có được. Thi đánh giá năng lực cũng là một trải nghiệm đáng nhớ của các em để bắt kịp với các hình thức thi tiến bộ trên thế giới. Việc trúng tuyển vào một trường chuyên danh tiếng như Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là ước mơ đã trở thành hiện thực của các em; các em cảm thấy tự hào và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong thời gian học tập tại trường.

Ngày nhập học của học sinh Khóa 50 đã ghi lại những dấu ấn tốt đẹp, những trải nghiệm đáng nhớ cho các em học sinh và phụ huynh. Chuyên Ngoại ngữ đã chào đón các em bằng tất cả sự nhiệt thành, hân hoan và tươi mới. Những em út được các anh chị bao dung, chia sẻ, những học trò mới được các thầy cô trao gửi thương yêu. Chuyên Ngoại ngữ là điểm đến của các em, đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục những thành công trong tương lai phía trước.

K50! Chào mừng các em về nhà! Hãy cùng “Cháy lên để mà tỏa sáng!

Bích Đào – Hồng Hà/ FLSS Media