Tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp năm 2020 cho học sinh khối 12 THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp năm 2020 cho học sinh khối 12 THPT Chuyên Ngoại ngữ

Ngày 15/06/2020, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐHNN-ĐHQGHN) đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp theo hình thức trực tuyến qua nền tảng ZOOM cho học sinh khối 12 (K49).

Buổi tư vấn nhằm giúp các em học sinh và các quý vị phụ huynh nắm được kế hoạch chung của Nhà trường về ôn thi tốt nghiệp THPT, một số điểm lưu ý đối với học sinh trong Quy chế thi TN THPT và hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dự thi TN THPT và đăng ký xét tuyển vào đại học, CĐGDMN năm 2020; và một số thông tin về định hướng ngành nghề ở trong nước và du học. 

Tham dự buổi tư vấn, về phía trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng và các Trưởng phòng ban ĐHNN; về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS. TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, toàn thể giáo viên chủ nhiệm khối 12 và gần 650 học sinh và phụ huynh học sinh khối 12.

Buổi tư vấn được chia thành 2 phần chính. Ở phần 1, cô Lại Thị Phương Thảo thay mặt BGH nhà trường khen ngợi thành tích của các em học sinh lớp 12 trong năm học 2019 – 2020, giới thiệu kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, đồng thời tóm tắt quy chế thi tốt nghiệp THPT của năm 2020.

Sau đó, các em học sinh được cán bộ văn phòng hướng dẫn chi tiết cách điền hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và nhấn mạnh những điểm cần lưu ý như hộ khẩu thường trú, đăng ký bài thi, đăng ký môn thành phần trong bài thi tổ hợp, miễn thi ngoại ngữ…

Kết quả học tập đầy tự hào của học sinh K49

Hướng dẫn điền hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Ở phần 2, PGS.TS. Hà Lê Kim Anh,Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Ngoại ngữ, giới thiệu các thông tin tuyển sinh năm 2020 của Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN, khuyến khích các CNNer hôm nay trở thành ULISer tương lai bằng các chính sách ưu tiên của Đại học Ngoại ngữ như tuyển thẳng/ xét tuyển thẳng, học vượt cấp, học bổng ULIS SHINE…

Các đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, ĐHQGHN và ĐHNN

Các khách mời đặc biệt tham dự buổi tư vấn, cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Giám đốc công ty du học các nước nói tiếng Anh thuộc tập đoàn Atlantic Group – đã đem đến cho các em học sinh Chuyên Ngoại ngữ một cái nhìn mới mẻ về việc định hướng chọn ngành nghề theo học ở nước ngoài, mô tả những chính sách ưu đãi đặc biệt đối với du học sinh, những ngành nghề “hot” tại các quốc gia như Anh Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm kỹ năng sống Văn hóa Việt, giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam – đã phân tích các tiêu chí cần thiết (đam mê, năng lực, nhu cầu xã hội) để giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và đưa ra các tư vấn định hướng ngành nghề trong tương lai.

Chương trình tư vấn khép lại với phần giải đáp các câu hỏi đến từ các em học sinh và phụ huynh học sinh. Thông qua buổi tư vấn, nhiều câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh đã được “gỡ rối”, những chia sẻ, lời khuyên, tư vấn của các thầy cô và các vị khách mời đã làm sáng tỏ nhiều ưu tư trong lòng các em học sinh lớp 12. Thời gian của các em trên ghế nhà trường không còn dài, mong các em nỗ lực và dành hết tâm sức để bước vào kỳ thi sắp tới và vững vàng “vượt vũ môn”.

Tin bài: Thanh Tú/ FLSS Media