Trường ĐH Ngoại ngữ tham dự Hội thảo One Asia lần thứ 9 tại Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ tham dự Hội thảo One Asia lần thứ 9 tại Hàn Quốc

Nhận lời mời của Quỹ One Asia, ngày 05 và 06/8/2019, đoàn cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tham dự Hội thảo quốc tế One Asia Convention Seoul 2019 được tổ chức tại khách sạn Lotte, Seoul, Hàn Quốc. Hội thảo lần này có sự tham gia của hơn 650 học giả đến từ 325 trường đại học của 32 quốc gia tại châu Á và trên thế giới. Đây là Hội thảo thường niên lần thứ 9 của Quỹ One Asia, với một phiên toàn thể và bốn tiểu ban.

Chủ đề chính của hội thảo năm 2019 là “Giáo dục và Hòa Bình” với nhiều bài tham luận có tính gợi mở về cách nhìn cũng như phương thức để xây dựng một cộng đồng châu Á hòa bình và hợp tác thông qua các hoạt động giáo dục. Đặc biệt, Hội thảo lần này có sự tham dự của nguyên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ông Ban Ki Moon, nguyên thủ tướng Nhật Bản ông Hatoyama Yukio, nguyên Bộ trưởng Bộ giáo dục Hàn Quốc ông Seo Namsoo và nhiều các học giả nổi tiếng khác trên thế giới.

Đoàn cán bộ Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội tham dự hội thảo lần này có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó hiệu trưởng, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT , TS. Chử Thị Bích -Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam, TS. Trần Hữu Trí – Cán bộ Bộ môn NN&VH Việt Nam, TS. Bùi Đình Thắng – Giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản, ThS. Lê An Na – Giảng viên Khoa NN&VH Nga. Ngoài đoàn đại biểu của Trường ĐHNN- ĐHQGHN, một số lãnh đạo, nhà nghiên cứu của các cơ quan giáo dục khác của Việt Nam (như Viện Quốc tế Pháp ngữ thuộc ĐHQGHN, Học viện Âm nhạc Quốc gia, Trường Đại học Ngoại thương…) cũng tham dự Hội thảo.

Trong thời gian ở Seoul, Đoàn đại biểu của Trường đã tham dự phiên tổng thể và các tiểu ban của Hội thảo, tham gia hoạt động giao lưu giữa các đoàn đại biểu các nước. Phó hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cùng với các cán bộ của Trường cũng đã gặp mặt ông Yoji Sato – Chủ tịch quỹ One Asia và các thành viên của Quỹ để gửi lời cảm ơn, chia sẻ những hiệu quả tích cực mà trường đã đạt được sau khi tổ chức thành công Hội thảo quốc tế One Asia Convention Hanoi 2018 và hy vọng có nhiều hợp tác mới với Quỹ trong thời gian tới.

Quỹ One Asia được thành lập năm 2009 tại Nhật Bản, có trụ sở chính tại Tokyo. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã có rất nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ cho giáo dục và giao lưu văn hóa- giáo dục dành cho các học giả, sinh viên các nước. Năm 2018, TRường ĐHNN- ĐHQGHN đã cùng với Quỹ tổ chức Hội thảo lần thứ 8 tại Hà Nội (One Asia Convention Hanoi 2018). Trường ĐHNN- ĐHQGHN cũng là một trong các trường đại học ở Việt Nam đang được Quỹ hỗ trợ để thực hiện các bài giảng/ khóa học về cộng đồng Châu Á.

(Phiên tổng thể tại Hội thảo quốc tế One Asia Convention Seoul 2019)

(Đoàn trường ĐHNN-ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm với đại diện quỹ One Asia tại Hội thảo)

Đoàn đại biểu của ĐHNN và Viện Quốc tế Pháp ngữ chụp ảnh lưu niệm cùng ông Hatoyama Yukio, nguyên Thủ tướng Nhật Bản

PHT Ngô Minh Thủy cùng Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ và các cán bộ Trường ĐHNN chụp ảnh lưu niệm với ông Sato Yuji- chủ tịch Quỹ One Asia

(Một số hình ảnh và các hoạt động tại Hội thảo)

Tổng hợp: Trần Hữu Trí – Bộ môn NN&VH VN