Diễn giả Thomas Glass chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Diễn giả Thomas Glass chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế

Ngày 28/6/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Công bố quốc tế” do Tổng biên tập Tạp chí “English Teaching Forum” Thomas Glass là diễn giả.

Đến tham dự hội thảo có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, cán bộ Phòng KHCN, giảng viên, học viên cao học và cán bộ quan tâm. Hội thảo đã thu hút khoảng 50 người tham gia.

Trong phần đầu chương trình, ông Thomas Glass đã giới thiệu với các thầy cô về Tạp chí “English Teaching Forum”. Đây là tạp chí do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, ra bốn số mỗi năm. Tạp chí được phát hành dạng bản in thông qua các Đại sứ quán của Hoa Kỳ từ năm 1962, bản điện tử được phát hành từ năm 2001. Quy trình xuất bản, cách khai thác tư liệu từ Tạp chí và những tạp chí English Language Teaching khác đã được diễn giả trình bày cụ thể.

Sau đó, Tổng biên tập Tạp chí “English Teaching Forum” đã chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm của ông trong hoạt động công bố quốc tế. Với những ví dụ thực tế và kiến thức được đúc rút từ quá trình công tác của mình, ông Thomas Glass đã giúp các thành viên tham dự giải đáp được nhiều thắc mắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, những hoạt động trao đổi và thảo luận nhóm cũng khiến không khí hội thảo sôi động hơn.

GS. Nguyễn Hòa trao quà lưu niệm cho ông Thomas Glass trong buổi làm việc trước đó

Hội thảo đã khép lại với những ý kiến phản hồi rất tích cực.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media