Sôi nổi nhập học cho tân sinh viên ULIS khóa 53 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi nhập học cho tân sinh viên ULIS khóa 53

Ngày 11/08/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhập học cho các sinh viên khóa 53 – QH.2019.F1.

Để đảm bảo an ninh trật tự cũng như tạo thuận lợi nhất cho các em sinh viên và người nhà, Nhà trường đã tổ chức nhập học theo 4 ca. Ban Giám hiệu đã đến động viên và trực tiếp chỉ đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường chuẩn bị chu đáo các khâu để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học nhanh chóng. Nhà trường cũng sắp xếp nhiều bàn tư vấn nhằm giải quyết những băn khoăn của các em liên quan đến hoạt động học tập, đăng ký ở kí túc xá, đăng ký tạm trú, khám sức khỏe… 

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy có mặt từ sớm để chỉ đạo công tác đón tiếp và làm thủ tục

Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh và các đại sứ sinh viên

Từ 7h30-17h00 tại Khu Công trình Khoa Pháp, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi, náo nhiệt. Sự háo hức, tự hào hiện rõ trên gương mặt của các tân sinh viên và người nhà. Giống như các năm trước, sinh viên nhập học theo từng Khoa. Nhà trường đã phân khu vực tiếp nhận nhập học thành 4 khu vực (Nhận giấy triệu tập; Chuẩn bị hồ sơ; Làm thủ tục nhập học; Tặng quà, chụp ảnh lưu niệm và tham quan các gian hàng) để thuận tiện cho sinh viên làm thủ tục. Trước đó, sinh viên cũng nhận được hướng dẫn nhập học theo bước và sơ đồ tiếp nhận nhập học. Cùng sự hướng dẫn của các thầy cô, anh chị đại sứ sinh viên và sinh viên tình nguyện, các mentor, công tác tổ chức nhập học đã diễn ra suôn sẻ, trật tự. 

Khu vực nhận giấy trúng tuyển

Hành lang luôn có mặt các đại sứ sinh viên để chào đón và hướng dẫn tân sinh viên, phụ huynh

Khu vực hướng dẫn điền hồ sơ

Khu vực ngồi chờ và giải đáp thắc mắc của phụ huynh

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình trong khu vực làm thủ tục nhập học

Bàn phát quà cho tân sinh viên

Phòng tư vấn của Bộ môn NN&VH Ả Rập

Gian hàng bày bán các sản phẩm mang thương hiệu ULIS

  Khu vực chụp ảnh lưu niệm có các đại sứ sinh viên chụp ảnh cho sinh viên và người nhà lưu lại kỷ niệm

Chia sẻ tại buổi nhập học, em Nguyễn Thị Liên đến từ Hải Dương cho biết đã đi cùng bố từ 5 giờ sáng để nhập học vào ngành Ngôn ngữ Anh CLC. Với đam mê học ngoại ngữ từ nhỏ và mong muốn trở thành phiên dịch viên, em tin ULIS là lựa chọn hợp lý nhất. Em cũng đánh giá cao chương trình CLC với nhiều cơ hội rèn luyện ngoại khóa và chương trình học chất lượng.

Có tổng điểm xét tuyển là 36,64 điểm, em Nguyễn Thúy Nga đến từ Hà Nội đã đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh, ngành có điểm chuẩn cao nhất trong đợt tuyển sinh năm nay. Chia sẻ về lý do chọn học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, em cho biết bản thân rất thích học ngoại ngữ vì có cơ hội việc làm tốt, thuận lợi khi đăng ký du học, nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, góp phần giúp đất nước phát triển và hội nhập. Em chọn ULIS bởi đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời, danh tiếng, tỷ lệ sinh viên có việc làm cao. Em cũng rất ấn tượng bởi sự nhiệt tình tư vấn, giúp đỡ của các thầy cô, anh chị trước khi vào trường. Một lý do đặc biệt khác khiến em yêu mến ULIS là bởi trường có nhiều nơi để chụp ảnh đẹp. 

Phạm Nguyễn Thảo Ly là một trong những tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn CLC năm học này. Với chương trình học chất lượng, có cơ hội được du học Hàn, khả năng thành thạo 2 ngoại ngữ, thuận lợi trong tìm việc làm sau này, em hoàn toàn tin tưởng vào lựa chọn của bản thân với ngành học của mình.

Chị Phan Hà là một trong những phụ huynh đã đi cùng để chia sẻ niềm vui nhập học với cậu con trai. Là một giáo viên, chị đã định hướng cho con theo ngành Sư phạm Anh để truyền lửa tình yêu tiếng Anh với học trò.

Trong đợt tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tuyển sinh 1.640 chỉ tiêu cho 16 ngành đào tạo đại học chính quy. Điểm chuẩn cao và số lượng trúng tuyển đảm bảo, nhiều sinh viên xuất sắc được tuyển thẳng ghi nhận một năm tuyển sinh đại học thành công nữa của trường. 

Từ 13-18/08, các tân sinh viên sẽ tham gia Tuần lễ Hội nhập với nhiều hoạt động sôi nổi như: sinh hoạt chính trị đầu khóa, ULIS Tour và Ngày hội các câu lạc bộ, gặp mặt các khoa đào tạo, khám sức khỏe… Sau đó, các em sẽ bắt đầu đi học theo thời khóa biểu từ ngày 19/8/2019.    

Một số hình ảnh khác trong ngày nhập học:   

Xem thêm ảnh tại đây.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media