Hội thảo góp ý Chuẩn đầu ra và CTĐT CLC thu học phí đảm bảo chất lượng ngành Ngôn ngữ Nhật – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội thảo góp ý Chuẩn đầu ra và CTĐT CLC thu học phí đảm bảo chất lượng ngành Ngôn ngữ Nhật

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định xây dựng CTĐT Ngôn ngữ Nhật Bản CLC thu học phí tương ứng. Ngày 10/07/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo góp ý Chuẩn đầu ra và CTĐT CLC thu học phí đảm bảo chất lượng ngành Ngôn ngữ Nhật nhằm lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong và ngoài trường cho đề án này.

2017-07-11_16-46-58

Đến dự hội thảo có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Ban Đào tạo ĐHQGHN, nhóm chuyên trách đề án, lãnh đạo các khoa đào tạo và bộ môn trực thuộc trường, đại diện các trường đại học và doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào mừng đến các đại biểu. Bà cho biết đáp ứng nhu cầu xã hội về việc nâng cao chất lượng CTĐT thì việc xây dựng CTĐT CLC thu học phí tương ứng ngành Ngôn ngữ Nhật Bản là rất phù hợp. Với những kỳ vọng về đề án này, Phó Hiệu trưởng mong rằng hội thảo sẽ thu nhận được nhiều ý kiến từ phía các thầy cô.

2017-07-11_16-47-05

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy phát biểu khai mạc

Sau đó, đại diện nhóm chuyên trách đã trình bày cơ sở pháp lý, quá trình làm việc, kết quả khảo sát, chuẩn đầu ra của CTĐT CLC thu học phí ngành Ngôn ngữ Nhật Bản tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, nhóm cũng giới thiệu với các đại biểu về lịch sử, thành tích, chất lượng đào tạo của Khoa NN&VH Nhật Bản, qua đó khẳng định thêm sự cần thiết và giá trị của CTĐT CLC thu học phí tương ứng ngành Ngôn ngữ Nhật Bản.

Phần đóng góp ý kiến và thảo luận đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía các chuyên gia trong và ngoài trường. Các góp ý xoay quanh khung chương trình, chuẩn đầu ra, định hướng phát triển… đều mang tính xây dựng cao.

2017-07-11_16-47-14

Khép lại hội thảo, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu và khẳng định những ý kiến đóng góp của các chuyên gia đều rất giá trị và sẽ được nhóm chuyên trách ghi nhận trong quá trình xây dựng CTĐT CLC thu học phí tương ứng ngành Ngôn ngữ Nhật Bản.

2017-07-11_16-47-21

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media