Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Virginia Tech – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Virginia Tech

Ngày 06/12/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với các đại diện của Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Virginia Tech – Viện Đại học Bách khoa Virginia (Hoa Kỳ).

Tham dự cuộc gặp có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Hoa Ngọc Sơn – Giám đốc TT GDQT, TS. Vũ Hải Hà – Trưởng khoa SPTA, ThS. Khoa Anh Việt – Giám đốc TT CNTT-TT&HL, ThS. Nguyễn Bích Ngọc – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN.

Về phía Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Virginia Tech có ông Donald R. Back – Giám đốc viện và bà Patricia Parera – Trợ lý Giám đốc phụ trách Hợp tác phát triển.

2016-12-06_20-06-19

Viện Đại học Bách khoa Virginia (Virginia Tech) là một viện đại học công lập tại Blacksburg, Virginia, Hoa Kỳ. Đây là một trong ba viện đại học lớn nhất và đi đầu về nghiên cứu trong khu vực Thịnh Vượng Chung Hoa Kỳ với 225 chương trình đào tạo đại học và sau đại học và có khoảng 31.000 sinh viên theo học mỗi năm. Viện Ngôn ngữ và Văn hóa là một đơn vị trực thuộc Virginia Tech phát triển với định hướng thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hóa.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Đỗ Minh Hoàng đã gửi lời cảm ơn đến ông Donald R. Back và bà Patricia Parera đã có thiện chí đến thăm và ngỏ ý hợp tác với Nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, ông đã giới thiệu với các đại diện của Virginia Tech về Trường Đại học Ngoại ngữ – một cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ uy tín tại Việt Nam với rất nhiều chương trình đào tạo đại học, sau đại học, mở ra nhiều khả năng hợp tác với Virginia Tech trong tương lai.

Ông Donald Back cảm ơn Nhà trường đã đón tiếp chu đáo. Cũng là một đơn vị chuyên về đào tạo ngôn ngữ, ông tin rằng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Virginia Tech và Trường Đại học Ngoại ngữ có rất nhiều cơ hội để phát triển mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

2016-12-06_20-06-54

Sau đó, đại diện hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận về các hoạt động hợp tác có tiềm năng (đào tạo liên kết, trao đổi sinh viên, khóa học ngắn hạn…) nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác hiệu quả nhất.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trường Ngô Minh Thủy cảm ơn ông Donald Back và bà Patricia Parera đã rất tích cực trong việc gây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Bà hy vọng Trường Đại học Ngoại ngữ và Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Virginia Tech sẽ sớm đạt được sự thống nhất, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên cũng như giữa ULIS với viện Virginia Tech nói chung.

2016-12-06_20-07-04

Nguyễn Thủy – Thu Hằng – Việt Khoa/ULIS Media