Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp và làm việc với Đại sứ Ai Cập về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp và làm việc với Đại sứ Ai Cập về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập

Ngày 23/11/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Youssef K.Hanna, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ả Rập Ai Cập tại Việt Nam. Buổi làm việc xoay quanh vấn đề tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập, một sự kiện lớn đang được Nhà trường tập trung chuẩn bị.

Tham dự buổi tiếp có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Lê Thị Khuyên – Phụ trách Bộ môn NN&VH Ả Rập và toàn thể giáo viên Bộ môn NN&VH Ả rập. Cùng dự sự kiện còn có Bí thư thứ 2 Mahmoud Yehia.

dsc_0201Trong buổi nói chuyện, hai bên đã tập trung trao đổi và thảo luận kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm. Ngài Đại sứ bày tỏ sự vui mừng đến hoạt động đào tạo tiếng Ả Rập tại Trường Đại học Ngoại ngữ đang ngày một phát triển lớn mạnh. Đại sứ luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác đào tạo tiếng Ả Rập tại Việt Nam và đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Ngoại ngữ trong việc đào tạo, phát triển, đưa ngôn ngữ này đến gần học sinh, sinh viên hơn. Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Đồng thời, Đại sứ Youssef K. Hanna cũng đề nghị kết hợp Lễ kỷ niệm này với Ngày Thế giới về tiếng Ả Rập (18/12) để có thể mở rộng phạm vi đối tượng tham dự đến với sứ quán các quốc gia Hồi giáo khác như Pakistan, Indonesia, Malaysia, Iran… và các tổ chức quốc tế khác như tổ chức UNESCO và các đối tượng có quan tâm đến tiếng Ả Rập trên toàn quốc.

dsc_0210Ngoài ra, ngài Youssef K.Hanna cũng bày tỏ mong muốn phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm thông qua việc đóng góp tranh ảnh, vật phẩm trưng bày, các món ăn truyền thống Ả Rập trong ngày lễ nhằm giới thiệu hình ảnh Ai Cập đến với sinh viên và khách mời.

Thay mặt Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của Đại sứ Youssef K.Hanna. Bà cũng đề nghị mời ngài Youssef K.Hanna phát biểu trong buổi lễ và mong muốn Đại sứ sẽ trở thành cầu nối liên lạc giữa nhà trường với các cơ quan, tổ chức về tiếng Ả Rập trong nước và quốc tế. Ngài Youssef K.Hanna đã vui vẻ nhận lời.

dsc_0202Buổi làm việc giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và ngài Đại sứ Ai Cập đã kết thúc tốt đẹp. Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập tại Trường Đại học Ngoại ngữ được tổ chức vào tháng 12 tới nhất định sẽ là một sự kiện thành công nhờ sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường cũng như sự phối hợp nhiệt tình của ngài Đại sứ Youssef K.Hanna và các đơn vị liên quan khác.

_mg_5964b

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media