Trường Đại học Ngoại ngữ tích cực làm việc với đại diện Đại học Queensland về các thỏa thuận hợp tác – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tích cực làm việc với đại diện Đại học Queensland về các thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/11/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện của Trường Đại học Queensland (Australia).

Tham dự buổi làm việc có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, ThS. Khoa Anh Việt – Giám đốc TT CNTT-TT&HL, ThS. Vũ Thúy Quỳnh – Trưởng khoa ĐT&BDNN và ThS. Vũ Việt Hương đến từ Khoa SPTA.

Về phía Trường Đại học Queensland có ông Phillip Fredericks – Phó Giám đốc đào tạo chuyên môn và giảng dạy Anh ngữ và bà Thái Thị Cẩm Chi – Đại diện Đại học Queensland tại Việt Nam.

2016-11-25_1-14-10

Đại học Queensland (UQ) là một trường đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành hàng đầu tại Australia có trụ sở chính tại thành phố Brisbane, thủ phủ của tiểu bang Queensland. Được thành lập vào năm 1909, UQ là một trong những đại học lâu đời, uy tín và chất lượng bậc nhất tại xứ sở của những chú chuột túi kangaroo. Theo bảng xếp hạng về đại học trên thế giới, UQ luôn là trường nằm trong top 1% các đại học hàng đầu thế giới.

Trường cũng là một thành viên của mạng lưới các trường đại học và học viện nghiên cứu toàn cầu (Universitas 21) và là thành viên sáng lập của EdX, một tập đoàn giáo dục đại học trực tuyến do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Masachusettes MIT điều hành. UQ rất nổi tiếng trong đào tạo và nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, môi trường, ngôn ngữ học, nông nghiệp và quản trị kinh doanh.

Trong buổi làm việc, đại diện của hai trường đã sôi nổi trao đổi về các cơ hội hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng giảng dạy và phương pháp cho giáo viên, giảng viên ngoại ngữ, hợp tác trong các chương trình thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và hợp tác trong các chương trình đào tạo ngắn hạn.

Phát biểu tại cuộc gặp, TS. Đỗ Minh Hoàng khẳng định rằng Trường Đại học Ngoại ngữ rất chú trọng và mong muốn được hợp tác toàn diện với UQ, một cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay. Là một trường chuyên đào tạo ngoại ngữ và luôn tích cực mở rộng hợp tác, đào tạo quốc tế, ông tin rằng triển vọng hợp tác giữa ULIS và UQ là vô cùng lớn. Do đó, TS. Đỗ Minh Hoàng hy vọng ông Phillip Fredericks sẽ trở thành cầu nối giúp mối quan hệ giữa hai bên phát triển hơn, sớm đi vào chính thức với những văn bản cụ thể.

2016-11-25_1-13-59

Ông Phillip Fredericks cảm ơn sự thiện chí đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông bày tỏ sự tin tưởng về cơ hội hợp tác thành công và đầy hiệu quả giữa hai trường. Đồng thời, ông Phillip Fredericks cũng hứa sẽ cố gắng thúc đẩy tiến trình hợp tác giữa hai bên.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Queensland đã khép lại trong bầu không khí cởi mở, thân mật. Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất.

2016-11-25_1-13-41

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media