Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 23/11/2016, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp đón ngài Lee Hyuk – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam.

Cùng dự với Hiệu trưởng có ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Nguyễn Thị Thanh Mai và TS. Lã Lệ Thu – Phó Trưởng khoa và Trưởng các Bộ môn Khoa NN&VH Hàn Quốc.

dsc_0194Trong buổi tiếp đón, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh vui mừng thông báo với ngài Đại sứ rằng tiếng Hàn là ngôn ngữ rất được ưa chuộng tại Trường Đại học Ngoại ngữ hiện nay, thể hiện qua số sinh viên thi tuyển và điểm thi đầu vào. Đặc biệt, sau khoảng 20 năm giảng dạy tiếng Hàn, Nhà trường sẽ bắt đầu tổ chức đào tạo sư phạm tiếng Hàn kể từ năm sau, trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện tại đào tạo chính quy giáo viên ngành tiếng Hàn. Hiện trường cũng đang hoàn thiện hồ sơ để trình lên Đại học Quốc gia phê duyệt chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành tiếng Hàn, tiến tới trở thành trường đầu tiên và duy nhất hiện tại đào tạo sau đại học ngôn ngữ này.

dsc_0196

Ngoài ra, từ năm 2017, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cũng sẽ bắt đầu giảng dạy tiếng Hàn như là ngôn ngữ thứ nhất. Như vậy, từ năm sau, tiếng Hàn sẽ được đào tạo ở Trường Đại học Ngoại ngữ ở cả 3 bậc: THPT, đại học và sau đại học.

Hiệu trưởng cũng cho biết Nhà trường đang có mối quan hệ gắn bó và thân thiết với nhiều công ty, tập đoàn của Hàn thông qua các hoạt động như trao học bổng, tham quan nhà máy, thực tập sinh…

Nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Hàn của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng cao. Do đó, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh hy vọng ngài Đại sứ sẽ tiếp tục có những hoạt động giúp đỡ, ủng hộ Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu ngôn ngữ này.

dsc_0192

Đại sứ Lee Hyuk (giữa)

Đại sứ Lee Hyuk cho biết ông rất vui trước sự phát triển lớn mạnh của tiếng Hàn tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Kể từ khi thiết lập, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày một phát triển thể hiện rõ nhất qua sự tăng trưởng về kinh tế. Và để có được thành quả như vậy cũng là nhờ các trường đại học mà đặc biệt là Trường Đại học Ngoại ngữ đã chú trọng đào tạo tiếng Hàn.

Các chương trình đào tạo tiếng Hàn mà Nhà trường đang triển khai sẽ trở thành những nền tảng to lớn cho mối quan hệ giữa Đại sứ quán Hàn Quốc và Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như giữa hai nước. Bản thân ngài Đại sứ và Đại sứ quán hay các công ty Hàn Quốc rất sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ Nhà trường trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu tiếng Hàn.

Cả Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Đại sứ Lee Hyuk đều nhất trí sẽ tích cực hoạt động để hai bên triển khai hợp tác sâu rộng hơn nữa.

dsc_0200

Mối quan hệ bền chặt với tiềm năng phát triển sâu rộng phần nào được thể hiện qua cái bắt tay rất chặt giữa lãnh đạo hai đơn vị

Sau đó, Đại sứ Lee Hyuk đã có buổi nói chuyện trước đông đảo sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc tại hội trường Nguyễn Văn Đạo. Bài thuyết trình về chủ đề mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý theo dõi của toàn bộ sinh viên trong hội trường. Trong phần nói chuyện, ngài Đại sứ đã nhấn mạnh những thành tựu đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Đồng thời, ông cũng nhắc đến sự giao lưu hợp tác về văn hóa, nhân sự, con người…

dsc_0214dsc_0266

Sau khi kết thúc bài thuyết giảng là phần chia sẻ, trao đổi với sinh viên. Đại sứ Lee Hyuk đã trả lời nhiều thắc mắc của các sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc về mối quan hệ Việt – Hàn; ấn tượng của ngài Đại sứ đối với đất nước, con người Việt Nam; về công dân toàn cầu và hiệp định TPP.

dsc_0262

dsc_0265

Các em sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi rất thú vị cho ngài Đại sứ

“Buổi nói chuyện của ngài Đại sứ ngày hôm nay rất thú vị. Em đã được biết thêm rất nhiều điều về mối quan hệ Việt Hàn cũng như vai trò của việc biết tiếng Hàn trong thời hội nhập. Em rất mong ngài Đại sứ có thể tới thăm trường và có những bài thuyết trình thú vị khác với sinh viên”, em Ngô Thu Hằng – Sinh viên năm 2 Khoa NN&VH Hàn Quốc chia sẻ.

dsc_0277b

Đại sứ Lee Hyuk chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô, sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media