Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với lãnh đạo RELC về hoạt động bồi dưỡng giáo viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với lãnh đạo RELC về hoạt động bồi dưỡng giáo viên

Ngày 24/03/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (RELC) về hoạt động hợp tác bồi dưỡng giáo viên theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

Tham dự cuộc họp về phía Singapore có bà Susan Leong – Giám đốc RELC và bà Joanne NG – Giám đốc Quỹ Temasek Foundation International CLG Limited. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có ThS. Nguyễn Thị Bich Ngọc – Phó trưởng khoa ĐT&BDNN, ThS. Khoa Anh Việt – Giám đốc TT CNTT-TT&HL và đại diện các giảng viên đã tham gia chương trình hợp tác giữa hai bên.

2017-03-30_14-20-07

Trước đó, RELC đã có thỏa thuận hợp tác với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 trong việc giúp đỡ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên tiếng Anh, trong đó có bồi dưỡng phương pháp huấn luyện cho giảng viên cốt cán về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên bậc tiểu học.

Từ khi Đề án chính thức đi vào hoạt động, trong các năm từ 2011-2016, Trường Đại học Ngoại ngữ đã có nhiều đóng góp trong công tác bồi dưỡng giáo viên, nhất là bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh tiểu học. Trong giai đoạn hiện nay, Nhà trường đang có nhiều đổi mới trong nội dung, phương pháp giảng dạy và đặc biệt đang xúc tiến xây dựng các chương trình bồi dưỡng, nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên tiểu học theo hình thức học kết hợp. Chính vì vậy, Nhà trường đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Đề án và RELC để hoàn thiện chương trình học kết hợp và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên cốt cán về phương pháp huấn luyện cho các giảng viên của các trường CĐ, ĐH khác, giúp họ triển khai thành công chương trình bồi dưỡng này cho các giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học ở các địa phương.

Mục đích chuyến thăm ULIS của RELC lần này là để tìm hiểu thêm về chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học mà Nhà trường đang thực hiện. Qua đó, Tổ chức có thể biết được những khó khăn, vướng mắc và nắm bắt nhu cầu thực tế của các giảng viên để xây dựng khóa bồi dưỡng hiệu quả.

2017-03-30_14-20-17

Qua trao đổi, bàn bạc, hai bên đã đi đến nhất trí về việc RELC sẽ hỗ trợ giúp đào tạo cho khoảng 25 giảng viên cốt cán về kỹ năng huấn luyện cho các giảng viên sẽ tham gia bồi dưỡng chương trình phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiểu học theo hình thức học kết hợp trong thời gian tới. Đồng thời, các chuyên gia của RELC sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, tổ chức thực hiện các khóa học online. Dự kiến khóa đào tạo sẽ được chia thành 02 giai đoạn đào tạo tại Việt Nam và Singapore.

Trường Đại học Ngoại ngữ và RELC đều mong muốn đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

ULIS Media