Hội thảo “Quốc tế hóa trong nghiên cứu khoa học” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội thảo “Quốc tế hóa trong nghiên cứu khoa học”

Ngày 29/03/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội thảo ”Quốc tế hóa trong nghiên cứu khoa học” do các giáo sư của Trường Đại học Greifswald (CHLB Đức) trình bày.

Tham dự hội thảo có GS. Margit Bussmann, GS. Bernhard Brehmer và bà Katharina Schmidt – Trưởng ban HTPT đến từ Trường Đại học Greifswald cùng với các lãnh đạo, giảng viên, cán bộ của Trường Đại học Ngoại ngữ quan tâm đến chủ đề này.

2017-03-30_8-30-23Hội thảo “Quốc tế hóa trong nghiên cứu khoa học” nằm trong chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Greifswald.

2017-03-30_8-30-37

Trong buổi hội thảo, Giáo sư của Trường Đại học Greifswald đã trình bày chiến lược quốc tế hóa của trường với nhiều nội dung thú vị như lịch sử thành lập, chiến lược quốc tế hóa từ xưa đến nay, các chương trình đào tạo, các hoạt động đổi mới, công tác hợp tác phát triển, những đối tác quốc tế… Theo đó, hiện nay trường có khoảng 640 lưu học sinh và trong đó có 25 học viên là người Việt Nam.

Đồng thời, chiến lược quốc tế hóa trong nghiên cứu khoa học cũng đã được các chuyên gia của Trường Đại học Greifswald giới thiệu và giải thích cụ thể. Các nội dung về điều kiện tiên quyết, cách lập dự án, những tiềm năng hợp tác… đã thu hút sự chú ý theo dõi của các thành viên tham dự.

2017-03-30_8-30-45

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia hội thảo cũng đã tích cực trao đổi, thảo luận với các chuyên gia Đức về chủ đề này. Những thắc mắc của các thầy cô đã được các học giả của Trường Đại học Greifswald nhiệt tình giải đáp.

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, như một ví dụ thành công ban đầu cho hoạt động hợp tác giữa hai trường.

Lệ Thủy – Việt Khoa/ULIS Media