Bồi dưỡng năng lực viết đề thi trắc nghiệm cho cán bộ 3 bộ môn trực thuộc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bồi dưỡng năng lực viết đề thi trắc nghiệm cho cán bộ 3 bộ môn trực thuộc

Ngày 15/3/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực viết đề thi trắc nghiệm cho 3 bộ môn trực thuộc trường là Bộ môn NN&VH Việt Nam, Bộ môn NN&VH Ả rập, Bộ môn Tâm lý-Giáo dục.

Hoạt động bồi dưỡng có sự tham gia của gần 20 cán bộ đến từ 3 bộ môn và do Trung tâm Khảo thí phụ trách giảng dạy.

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết khóa bồi dưỡng nằm trong kế hoạch của Nhà trường và xuất phát từ nhu cầu thực tiễn cần nâng cao kiến thức về kiểm tra đánh giá và phát triển kỹ năng ra đề thi cho cán bộ của 3 bộ môn, hướng tới tăng cường khả năng chấm và ra đề thi, đáp ứng yêu cầu giảng dạy hiện đại. Hiệu trưởng cũng đánh giá cao Trung tâm Khảo thí đã mạnh dạn tìm hiểu, triển khai đánh giá các môn ngoài ngoại ngữ và ngày càng phát triển lớn mạnh.

Khóa bồi dưỡng năng lực viết đề thi trắc nghiệm cho 3 bộ môn gồm có 8 chuyên đề. Theo kế hoạch, các cán bộ sẽ được chia sẻ các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong hoạt động ra đề thi theo quy trình chuẩn. Đồng thời, các giảng viên cũng được thực hành xây dựng khung năng lực cho môn học, thiết kế bảng đặc tính kỹ thuật đề thi đánh giá năng lực, viết tiểu mục đề thi đánh giá năng lực, xây dựng ngân hàng tiểu mục đề thi để có thể vận dụng ngay kiến thức.

Buổi bồi dưỡng đầu tiên đã diễn ra trong bầu không khí tập trung với nhiều khái niệm và ví dụ được chia sẻ. Các giảng viên đều đánh giá cao hiệu quả của hoạt động này và mong rằng sẽ có thêm những khóa bồi dưỡng khác để nâng cao trình độ, kỹ năng của cán bộ trường nói chung và 3 bộ môn nói riêng.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media