Triển khai ứng dụng phần mềm Microsoft Office 365 vào giảng dạy và quản trị đại học tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Triển khai ứng dụng phần mềm Microsoft Office 365 vào giảng dạy và quản trị đại học tại ULIS

Nhằm nâng cao khả năng làm việc trong môi trường online, tiến tới triển khai chính thức, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm triển khai sử dụng phần mềm Microsoft Office 365 vào tối 10/3/2020. Đây là hội thảo đầu tiên diễn ra với hình thức trực tuyến tại ULIS.

Microsoft Office 365 là gói phần mềm dịch vụ thương mại cung cấp các phiên bản đám mây của các phần mềm thông dụng của Microsoft trong đó bao gồm: gói ứng dụng văn phòng Microsoft Office và các phần mềm máy chủ như Exchange Server, SharePoint Server, và Lync Server. Đây là bộ công cụ hỗ trợ người dùng tương tác với nhau một cách đơn giản và an toàn. 

Hội thảo diễn ra trên ứng dụng ZOOM, với sự tham gia của TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng; Ban Chủ nhiệm các khoa đào tạo; lãnh đạo các phòng ban chức năng; Ban Giám hiệu và tổ trưởng bộ môn Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và THCS Ngoại ngữ cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và giáo viên quan tâm.

Khách mời của hội thảo có bà Nguyễn Hồng Minh – Phụ trách khối giáo dục của Microsoft Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, cô Ngô Thị Thu Giang – Giáo viên Trường THCS Ngoại ngữ.

Hội thảo trực tuyến thu hút gần 240 đại biểu

Trong chương trình, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về hệ thống Office 365 của Trường Đại học Ngoại ngữ, Kinh nghiệm triển khai phần mềm từ góc độ quản lý tại Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Kinh nghiệm triển khai của giáo viên từ góc độ giảng dạy và trao đổi về việc ứng dụng phần mềm tại ULIS.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại buổi tọa đàm

Cũng theo thông tin được công bố tại hội thảo, Trường Đại học Ngoại ngữ vừa thành lập Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT trong quản trị đại học để đẩy mạnh công tác này tại ULIS. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định sự cam kết của Nhà trường trong hoạt động này, đồng thời khuyến khích các thầy cô tiếp tục tìm hiểu để có thể sử dụng nhiều phần mềm (Microsoft Office 365, Zoom, LMS,…) đem lại hiệu quả làm việc cao cho bản thân, góp phần vào việc thúc đẩy công tác giảng dạy và quản trị đại học trực tuyến tại ULIS. Hiện tại, Nhà trường đã triển khai cho đăng ký tài khoản bản quyền Microsoft Office 365 cho các đơn vị trong toàn trường miễn phí.

Phần cuối chương trình là bốc thăm trúng thưởng. Các đại biểu may mắn nhất đã nhận được phần quà từ Microsoft và Nhà trường. 

ULIS Media