Trao học bổng ULIS SHINE cho các sinh viên CTĐT CLC khóa QH.2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao học bổng ULIS SHINE cho các sinh viên CTĐT CLC khóa QH.2018

Ngày 22/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng khuyến khích học tập (ULIS SHINE) cho 15 sinh viên CTĐT CLC khóa QH.2018 (K52) có thành tích cao trong học tập học kỳ 1 năm học 2018-2019. Mỗi suất học bổng có giá trị là 10 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Lãnh đạo Phòng CT&CTHSSV; Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng KH-TC, TT.CNTT-TT&HL; Khoa NN&VH Trung Quốc, Khoa NN&VH Nhật Bản, Khoa NN&VH Hàn Quốc; Đoàn TN, Hội SV và các sinh viên được nhận học bổng.

Tại buổi lễ, các thầy cô và các em sinh viên đã có khoảng thời gian giao lưu thân mật. Qua đó, các em sinh viên đều đánh giá cao trình độ, lòng nhiệt tình, sự thân thiện và sẵn sàng chia sẻ của giảng viên CTĐT CLC. Các em cũng chia sẻ nguyện vọng được Nhà trường tiếp tục hỗ trợ các hoạt động phù hợp để phát triển kỹ năng cho sinh viên.

Em Nguyễn Hồng Nhung – Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản CLC cho biết bản thân cảm thấy rõ ràng sự quan tâm của thầy cô. Em rất vui vì trong học kỳ đầu tiên đã được tham gia nhiều chương trình dành riêng cho CLC như khóa học phát triển kỹ năng mềm, giao lưu với sinh viên nước ngoài và giúp em thay đổi cách nhìn về việc học tập theo phương pháp đúng đắn hơn.

Em Minh Giang thì chia sẻ thời điểm này một năm trước em vẫn chưa định hình được mong muốn nghề nghiệp của mình nhưng sau khi đọc bài tư vấn của thầy Hiệu trưởng thì đã quyết định đăng ký vào ULIS. Sau khi thực sự được trải nghiệm một học kỳ, em cảm thấy rất yêu thích chương trình CLC mình đang theo học.

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đã có những chia sẻ của mình về CTĐT CLC, về công tác đào tạo CLC  với những kỳ vọng sự thay đổi rõ rệt về các thế hệ sinh viên CLC.

Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương cho biết Khoa đang làm việc với nhiều đối tác để mở ra các cơ hội đi Nhật Bản cho sinh viên CLC. Tuy nhiên, cô cho rằng các em sinh viên cũng cần phải tự tích lũy kỹ năng tiếng và kỹ năng mềm để đón nhận cơ hội này.

Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh chia sẻ kỳ vọng của Nhà trường về các CTĐT CLC là giúp sinh viên hòa nhập môi trường việc làm nhanh hơn, tăng sức cạnh tranh hơn (tìm được nghề phù hợp, mức lương cao, nhiều kỹ năng mềm hơn), gia tăng chỉ số hạnh phúc và khám phá bản thân.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng đến 15 em được nhận ULIS Shine – học bổng dành riêng cho sinh viên CLC. Hiệu trưởng vui mừng nhận thấy qua phần giao lưu, các em chứng tỏ bản thân sau hơn một học kỳ đã trưởng thành, cá tính, tự tin hơn. Hiệu trưởng mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện để “học tập qua trải nghiệm” tại ULIS. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục cải tiến, cập nhật CTĐT CLC để đem đến cho các em những trải nghiệm thực sự ý nghĩa và giá trị.

Sau đó, Hiệu trưởng đã trao học bổng ULIS Shine cho các sinh viên được nhận học bổng trong đợt này. Từ năm học 2019-2020, cứ 9 sinh viên CLC sẽ có 1 em được nhận học bổng này. Học bổng xét theo từng kỳ, từng ngành theo thứ tự từ trên xuống dưới theo thành tích học tập.

 

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media