Trao giải thưởng Visions de Yên Bái và học bổng từ Hội hữu nghị Pháp-Việt năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao giải thưởng Visions de Yên Bái và học bổng từ Hội hữu nghị Pháp-Việt năm 2018

Trong buổi lễ, đã có tổng cộng 5 giải thưởng và 12 phần học bổng được trao cho các em sinh viên.

Ngày 5/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao giải thưởng Visions de Yên Bái cho các em học sinh có bài dự thi đoạt giải và học bổng từ Hội hữu nghị Pháp-Việt năm 2018 cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái Bùi Ngọc Hùng, Đại diện chi hội hữu nghị Pháp-Việt Choisy-le-Roi Chủ tịch Nicole Tramposlieri và ông Raymond Trampoglieri.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thúy Lan, Phó Trưởng phòng Công tác & Chính Trị HSSV Nguyễn Văn Đoàn và BCH Khoa NN & VH Pháp gồm thầy Đinh Hồng Vân và cô Đặng Thị Thanh Thúy – Trường và Phó Trưởng Khoa đến thăm dự buổi sự kiện.

Phát biểu trong buổi sự kiện, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy chia sẻ rằng việc được tổ chức buổi lễ trao giải thưởng Visions de Yên Bái là một niềm vinh dự lớn đối với trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Phó Hiệu trưởng khẳng định việc sinh viên Nhà trường tham gia vào cuộc thi chính là sự nắm lấy cơ hội được giao lưu với quốc tế, được phát triển bản thân trong một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Phó Hiệu trưởng cũng hy vọng trong thời gian tới, sinh viên Nhà trường sẽ được tiếp tục tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động này.

Chia sẻ trong buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến cho biết rằng tỉnh Yên Bái đánh giá cao về ý nghĩa của cuộc thi này đối với tỉnh Yên Bái. Thay mặt các ban, ngành của tỉnh Yên Bái, ông đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN vì đã mang đến cho tỉnh Yên Bái một cơ hội được quảng bá con người và văn hóa của tỉnh Yên Bái.

Bà Nicole Tramposlieri – Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp-Việt bày tỏ niềm cảm ơn và vui mừng khi được làm việc và nhận được sự hỗ trợ từ phía các ban, ngành tỉnh Yên Bái và từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ. Bà cho biết về mục tiêu của cuộc thi là để góp phần quảng bá con người và văn hóa của tỉnh Yên Bái và hỗ trợ Nhà trường trong công tác nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Pháp từ đó giúp cho sinh viên Nhà trường có được cái nhìn tích cực hơn ra thế giới quan bên ngoài và đóng góp vào phát triển cộng đồng.

Đã có tổng cộng 5 giải thưởng được trao cho 5 bài dự thi xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải nhất và 4 giải nhì:

Giải nhất (trị giá 200 euros): thuộc về Ngô Đặng Đài Phong và Nguyễn Thu Phương với bài dự thi mang chủ đề “Bienvenue à Yen Bai”.

4 giải nhì (trị giá 100 euros): thuộc về Dương Phương Linh; nhóm tác giả Nguyễn Thùy Linh – Nguyễn Minh Hoàng Phương – Nguyễn Minh Trang; nhóm tác giả Đỗ Ngọc Anh – Trần Minh Quang; và nhóm tác giả Hà Ngọc Anh – Lương Ngân Hà.

Ngoài ra, đã có 12 phần học bổng được trao cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống và 1 phần học bổng được trao cho câu lạc bộ tiếng Pháp của Nhà trường.

Buổi lễ đã khép lại trong niềm hy vọng của các thầy, cô, đại diện các ban ngành và các nhà tài trợ học bổng vào sự phấn đấu học tập của các em sinh viên đê từ đó đóng góp sự phát triển của đất nước nói chung và vào sự phát triển của cá nhân các em sinh viên, của Nhà trường và của tỉnh Yên Bái nói riêng.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

                                                                                                Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media