Trao học bổng của Hội Hữu nghị Pháp-Việt vùng Choisy-le-Roi và trao giải cuộc thi viết phóng sự năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao học bổng của Hội Hữu nghị Pháp-Việt vùng Choisy-le-Roi và trao giải cuộc thi viết phóng sự năm 2019

Ngày 6/11/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng của Hội Hữu nghị Pháp-Việt vùng Choisy-le-Roi (tỉnh Val de Marnes, CH Pháp) và trao giải cuộc thi viết phóng sự năm 2019.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp-Việt Chi hội thành phố Choisy-le-Roi Nicole Trampoglieri; Chủ tịch Hội khuyến khích giảng dạy tiếng Pháp tại Đông Nam Á (Préfasse) Régine Hausermann; Tùy viên Hợp tác giáo dục và ngôn ngữ ĐSQ Pháp tại Việt Nam Lucile Bruand; Đại diện UBND quận Đống Đa; Đại diện Ban Giám hiệu Trưởng Tiểu học Nam Thành Công; Ban Chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Pháp.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết trong nhiều năm qua, Chi hội thành phố Choisy-le-Roi và Hội khuyến khích giảng dạy tiếng Pháp tại Đông Nam Á đã triển khai rất hiệu quả một dự án thiết thực nhằm duy trì, phát triển đào tạo, dạy học tiếng Pháp tại Khoa NN&VH Pháp. Đây là một mô hình mẫu mực của sự hợp tác về đào tạo tiếng Pháp, là bằng chứng sống động của mối quan hệ Pháp-Việt, góp phần nâng cao vị thế của tiếng Pháp trong hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung và ULIS nói riêng. Trong khuôn khổ của dự án, mỗi năm có hàng chục sinh viên Khoa NN&VH Pháp có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt đã được nhận học bổng hỗ trợ. Chi hội còn trao tặng giải thưởng trong các cuộc thi tìm hiểu về tỉnh Yên Bái, về quận Đống Đa, tài trợ cho giảng viên Khoa sang bồi dưỡng kỹ năng tại Pháp. Những suất học bổng, phần quà của cuộc thi viết phóng sự sẽ là nguồn động viên học tập, cố gắng vươn lên cho các em sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông phát biểu chúc mừng bằng tiếng Pháp và cảm ơn những đóng góp đặc biệt của bà Nicole Trampoglieri

Tùy viên Hợp tác giáo dục và ngôn ngữ ĐSQ Pháp tại Việt Nam Lucile Bruand chúc mừng các em sinh viên giành giải thưởng và được nhận học bổng

Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp-Việt Chi hội thành phố Choisy-le-Roi Nicole Trampoglieri đánh giá cao hoạt động giảng dạy tiếng Pháp tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Bà mong rằng các em sinh viên sẽ nỗ lực phấn đấu để thành công trong cuộc sống, góp phần phát triển tiếng Pháp tại Việt Nam và trở thành cầu nối cho mối quan hệ Pháp – Việt.

Trao giải thưởng cuộc thi viết phóng sự tìm hiểu về quận Đống Đa

Trao các suất học bổng

Đại diện sinh viên tặng hoa cảm ơn bà Nicole Trampoglieri và Hội hữu nghị Pháp-Việt Chi hội thành phố Choisy-le-Roi

Tại buổi lễ, bà Nicole Trampoglieri đã đại diện trao các giải thưởng của cuộc thi viết phóng sự tìm hiểu về quận Đống Đa và các suất học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống và 1 phần học bổng được trao cho câu lạc bộ tiếng Pháp của Nhà trường.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media