Sáu sinh viên ULIS đạt giải Nhất Olympic tiếng Nga dành cho các trường ĐH Việt Nam lần thứ XIV – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáu sinh viên ULIS đạt giải Nhất Olympic tiếng Nga dành cho các trường ĐH Việt Nam lần thứ XIV

Các sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đạt được thành tích cao trong cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XIV dành cho học viên các trường đại học Việt Nam có học tiếng Nga.

Từ ngày 25-26/02/2017 tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XIV dành cho học viên các trường đại học Việt Nam có học tiếng Nga. Đây là cuộc thi thường niên do Cơ quan Đại diện Hợp tác Nga tiến hành nhằm phổ biến tiếng Nga tại Việt Nam.

Cuộc thi năm nay có khoảng 1.800 thí sinh tham dự. Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ có 10 em tham gia tranh tài.

16826026_298147703935536_345693332486515084_o

Các thí sinh tập trung trong vòng chung kết

Tại vòng chung kết, các sinh viên ULIS cũng như bao thí sinh khác đã phải trải qua các bài kiểm tra trình độ nắm vững tiếng Nga về ba kỹ năng: nghe, đọc và nói. Thành phần Hội đồng thi (Ban Giám khảo) Việt-Nga gồm các nhà Nga ngữ và cán bộ TTKH&VH Nga tại Hà Nội, Chủ tịch Hội giáo viên tiếng Nga và Văn học Nga Việt Nam, các thầy cô giáo tiếng Nga có uy tín của Việt Nam và Trường THPT trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Kết quả chung cuộc, dù cạnh tranh rất gay gắt, đã có 6 sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt giải Nhất là các em: Bùi Thị Hải Hà, Trần Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Hồng, Lưu Ái Linh, Đoàn Thị Thu Hiền và Nguyễn Xuân Hồng. Bên cạnh đó, đã có 2 sinh viên ULIS giành giải Nhì là Nguyễn Thị Khánh Linh và Trần Mai Phương. Đoàn trường cũng có điểm cao dẫn đầu trong toàn bộ các thí sinh. Được biết, các thí sinh đạt giải Nhất sẽ được Chính phủ Nga và Cục Đào tạo với nước ngoài cấp học bổng để sang Nga học tập. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 5 tới.

Trong năm 2016-2017, Khoa NN&VH Nga đã có thành tích vượt bậc khi đạt kết quả cao tại cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 14 diễn ra tại Matxcova (xem chi tiết tại đây) và cuộc thi Olympic lần này.

Lệ Thủy – Việt Khoa/ULIS Media