Trao chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho các học viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho các học viên ULIS

Trong khuôn khổ hợp tác bước đầu giữa Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Pháp (Trường ĐHNN – ĐHQGHN) và Trường Cao đẳng Văn Lang nhằm bồi dưỡng kiến thức cho học viên muốn thi lấy Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế (một trong các điều kiện tiên quyết để nộp hồ sơ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế), ngày 25/5/2020, có 5 ứng viên của ULIS (3 sinh viên Khoa Pháp và 2 giáo viên Khoa Đức) đã tham gia thi và đỗ khoá học lấy Chứng chỉ này.

Ngày 2/6/2020, Khoa NN&VH Pháp phối hợp với Trường Cao đẳng Văn Lang tổ chức lễ trao Chứng chỉ cho 5 học viên đã đỗ kì thi.

Đại diện Trường Cao đẳng Văn Lang, bà Lê Nguyệt trao Chứng chỉ cho các học viên ULIS đã đỗ khoá học

Đến dự buổi lễ, có bà Lê Nguyệt – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Văn Lang, Bà Nguyễn Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo – Trường ĐHNN, BCN Khoa NN&VH Pháp và một số giảng viên của khoa.

Phát biểu tại buổi trao Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế, bà Lê Nguyệt đánh giá cao năng lực của các ứng viên ULIS tham gia khóa học và chúc mừng 5 học viên đã có thành tích tốt trong kì thi. Bà cũng mong muốn trong tương lai việc hợp tác giữa hai trường sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, đem lại nhiều thành công hơn nữa.

Về phía ULIS, bà Nguyễn Thúy Lan đánh giá cao chương trình hợp tác này cũng như những nỗ lực của Khoa Pháp trong việc triển khai hoạt động hợp tác đào tạo giữa hai trường. Đây sẽ là tiền đề thuận lợi cho những sinh viên yêu thích du lịch có cơ hội trang bị kiến thức và trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Chương trình hợp tác đào tạo đầu tiên  của hai trường ĐHNN và Cao đẳng Văn Lang đã thành công tốt đẹp

Cô Vũ Thị Thu An – giảng viên Khoa Đức đại diện học viên nhận Chứng chỉ phát biểu cảm tưởng

Học viên nhận Chứng chỉ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Phòng Đào tạo hai trường và giảng viên Khoa Pháp

Buổi lễ khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

Ảnh và bài: Nguyễn Thùy Linh, Vũ Hồng Thanh